• Mới cập nhật:

Xã hội

Hàn Quốc: Tòa nhà 33 tầng cháy suốt đêm, 88 người nhập viện

PV 09/10/2020 - 11:54 (GMT+7)
Tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại - chung cư cao tầng Samhwan Art Nouveau đã bốc cháy, biến thành ngọn đuốc trong đêm 8/10 ở quận Dal Dong, thành phố Ulsan (Hàn Quốc). 380 cư dân được sơ tán và ít nhất 88 người được đưa đến bệnh viện điều trị.

Theo Yonhap, đám cháy bùng phát vào 23h17 ngày 8/10 (giờ địa phương) ở tầng 12. Khu vực bề mặt của tòa nhà cao 102m nhanh chóng bén lửa. Gió lớn khiến đám cháy lan rộng theo nhiều hướng, sang cả các tầng trên lẫn dưới nơi phát hỏa. Một trung tâm mua sắm gần đó cũng bị bén lửa nhưng đã được dập tắt.

Hàn Quốc: Tòa nhà 33 tầng cháy suốt đêm, 88 người nhập viện - Ảnh 1.

Tòa nhà như biến thành ngọn đuốc khổng lồ trong đêm

Phải đến gần 5h ngày 9/10, lực lượng cứu hỏa mới khống chế hoàn toàn đám cháy. Lính cứu hỏa phải di chuyển đến từng căn hộ để kiểm tra và dập lửa. Lực lượng cứu hỏa cho biết sẽ cần thêm thời gian và kiểm tra thêm một số căn hộ để đảm bảo lửa đã được dập hết. Đây là nơi cư trú của khoảng 120 hộ gia đình và nhiều cửa hàng mua sắm.

Theo Sở Cứu hỏa Ulsan, nhân viên cứu hộ đã nỗ lực sơ tán 380 cư dân ra khỏi cao ốc nhanh nhất có thể. Ít nhất 88 người được đưa đến bệnh viện điều trị, bao gồm cả cư dân tự thoát thân thành công và những trường hợp được giải cứu. Theo thông tin ban đầu, mọi trường hợp nhập viện đều chỉ bị thương nhẹ, như bỏng nhẹ và ngạt khói. Những cư dân còn lại của tòa nhà được chính quyền thành phố hỗ trợ qua đêm tại một khách sạn.

Nhà chức trách chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào trong sự cố và chưa có thông tin về người Việt nào sinh sống bên trong tòa nhà 33 tầng này.

"Ngọn lửa đột nhiên bùng phát. Các cửa sổ vỡ vụn, trong khi phòng khách và phòng ngủ của tôi sáng bừng lên", một nhân chứng kể lại.

Hàn Quốc: Tòa nhà 33 tầng cháy suốt đêm, 88 người nhập viện - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa

Giới chức địa phương đã mở điều tra về nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn. Thủ tướng Chung Sye-kyun đã kêu gọi huy động mọi nguồn lực có thể để dập tắt ngọn lửa và đảm bảo an toàn cho người dân. Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Chin Young đến Ulsan trong ngày 9/10 để nhận báo cáo và đích thân thị sát hiện trường vụ cháy.

Mới đây, vào tháng 4, 38 công nhân đã thiệt mạng trong một đám cháy ở TP Icheon, cách Đông Nam thủ đô Seoul khoảng 80km.

Nguồn: Yonhap
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm