• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hàng loạt nhân vật rút tên khỏi danh sách vinh danh của Forbes Việt Nam vì vụ lùm xùm Ngô Hoàng Anh

Đinh Thu Hiền 25/02/2022 - 17:00 (GMT+7)

Ngô Hoàng Anh đã bị rút tên khỏi danh sách vinh danh các nhân vật xuất sắc dưới 30 tuổi của Forbes Việt Nam. Ảnh: Forbes Việt Nam

Không đồng ý với cách xử lý qua các thông cáo của Forbes Việt Nam liên quan tới vụ lùm xùm Ngô Hoàng Anh quấy rối tình dục các nữ sinh, hàng loạt nhân vật có tên trong danh sách vinh danh Under 30 năm 2022 đã lên tiếng rút tên.

Đỗ Anh Thư, người được vinh danh trong lĩnh vực Kinh doanh, khởi nghiệp; đạo diễn Hà Lệ Diễm lĩnh vực Nghệ thuật, giải trí, sáng tạo; Đặng Quang Dũng lĩnh vực Nghệ thuật, giải trí, sáng tạo đã chính thức thông báo quyết định rút tên khỏi danh sách Forbes Việt Nam Under 30 năm 2022. 

Trước đó, Hoàng Anh Đức, nhân vật được lựa chọn trong lĩnh vực Giáo dục, Khoa học cũng đã bày tỏ việc rút tên khỏi danh sách nếu Ngô Hoàng Anh tiếp tục được Forbes Việt Nam vinh danh.

Hàng loạt nhân vật rút tên khỏi danh sách vinh danh của Forbes Việt Nam vì vụ lùm xùm Ngô Hoàng Anh - Ảnh 1.

Ngô Hoàng Anh. Ảnh: Forbes Việt Nam

Sự việc lùm xùm xảy ra khi Forbes Việt Nam chọn lựa Ngô Hoàng Anh để vinh danh trong giải Under 30 năm 2022 vì các đóng góp của cậu khi tham gia nhóm chuyên gia công nghệ thông tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, rồi trở thành trưởng nhóm của 1 team nghiên cứu xây dựng nên mô hình dự báo Covid-19 riêng cho Việt Nam. Trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc Gia TPHCM đã chúc mừng Ngô Hoàng Anh trên Fanpage cá nhân khiến các cựu học sinh của trường này phẫn nộ vì trước đây Ngô Hoàng Anh đã bị nhóm nữ sinh lên tiếng tố cáo quấy rối tình dục. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, trường Phổ thông Năng Khiếu đã không đi sát sao để đồng hành cùng các nữ sinh, dẫn tới các nạn nhân bị áp lực, khủng hoảng tinh thần cho tới tận thời điểm này.

Đặng Quang Dũng cho biết, anh có nhiều điểm không đồng tình với quy trình xử lý, cũng như các thông cáo của Forbes Việt Nam từ khi sự việc Ngô Hoàng Anh nổ ra cho tới ngày 24/2. Anh nhận xét "vụ việc Ngô Hoàng Anh đã để lại tiền lệ xấu với xã hội, ảnh hưởng tới cách nhìn của công chúng tới tính công minh của Forbes Việt Nam cũng như danh sách Under 30 năm 2022".

Đặng Quang Dũng khẳng định nguyện vọng này hoàn toàn xuất phát từ cá nhân và không nhằm mục đích nào khác ngoài việc tiếp tục không đồng tình với những hành vi của Ngô Hoàng Anh, cũng như cách Forbes Việt Nam xử lý vụ việc.

Hàng loạt nhân vật rút tên khỏi danh sách vinh danh của Forbes Việt Nam vì vụ lùm xùm Ngô Hoàng Anh - Ảnh 2.

Một trong các tin nhắn được cho là của Ngô Hoàng Anh gửi 1 nữ sinh chung trường Phổ thông Năng khiếu

Trước đó, Forbes Việt Nam đã có thông cáo đăng chính thức trên Fanpage bị dư luận phản ứng dữ dội. Thông cáo này có đoạn: "Ngô Hoàng Anh được chọn vào danh sách Under 30 năm 2022 của Forbes Việt Nam dựa trên đóng góp cá nhân trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Những thông tin mà Forbes Việt Nam tiếp nhận sau khi công bố danh sách được chúng tôi đánh giá là vấn đề nghiêm trọng và cần xem xét cẩn thận.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Forbes Việt Nam đã lập tức tiến hành thu thập thông tin và trao đổi trực tiếp với các bên liên quan. Hiện tại, các thông tin phía Forbes Việt Nam tiếp cận được có sự khác biệt giữa các bên, rất phức tạp và không hoàn toàn giống như những gì mạng xã hội phản ánh. Do đó, chúng tôi đã cần nhiều thời gian xác minh".

Sau khi nhận được email xin rút lui của Ngô Hoàng Anh, Forbes Việt Nam ra tiếp Thông cáo cho biết rút tên nhân vật này ra khỏi danh sách vinh danh Under 30 năm 2022.

Về phía Ngô Hoàng Anh, đến thời điểm này cậu im lặng chưa có động thái xin lỗi các nữ sinh. Đồng thời, thông qua truyền thông, luật sư của Ngô Hoàng Anh cho biết "sẽ không loại trừ khả năng đề nghị cơ quan chức năng xem xét trong sự việc có hành vi vi phạm pháp luật hình sự hay không như: Xâm phạm bí mật, an toàn thư tín, điện thoại, điện tín; loan truyền bí mật đời tư người khác; bịa đặt loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác; làm nhục người khác…".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm