• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Hari Won và nhà chồng đi ăn toàn món đắt nhưng bé xíu

Linh San 18/11/2020 - 14:30 (GMT+7)
Nhìn hình ảnh món ăn Hari Won khoe, nhiều người hâm mộ dí dỏm: "Ăn thì ngon xong về đói lục cơm nguội thì tôi không ham!"

Mới đây, Hari Won khoe rất nhiều món ăn sang chảnh trong buổi gặp gỡ giữa 3 gia đình Việt Nam - Hàn Quốc - Hồng Kông (nhà Trấn Thành, nhà Hari và nhà chồng em gái Trấn Thành). Nữ ca sĩ rất thích thú và tâm đắc với bữa ăn, thậm chí khi chia sẻ, dưới mỗi bức ảnh của từng món ăn cô đều nhiệt tình để lại biểu tượng trái tim bày tỏ sự yêu thích cực độ.

Bà xã Trấn Thành cho biết từ cuối tháng 10 đến bây giờ cô đã ghé thăm nhà hàng này 4 lần dù nữ ca sĩ phải công nhận rằng đồ ăn rất đắt: "Từ cuối tháng 10 cho đến bây giờ mình đã ghé qua đây 4 lần, ham ăn thật sự. Hôm qua cuối cùng dắt gia đình 3 bên đi ăn. Vui ơi là vui. Tiền thì công nhận cao nhé!

Nhưng thật sự nó quá ngon, huhu. Và hôm qua 3 gia đình ai cũng ăn xong hạnh phúc! Kiếm tiền cực để làm gì... Ăn chung bữa cơm với gia đình và được trò chuyện, miệng vui thì còn gì bằng! Miễn ba mẹ sống lâu và hưởng thụ... Vậy là được!", vợ nam danh hài bày tỏ.

Gia đình Trấn Thành - Hari Won và nhà chồng em gái tụ tập, đi ăn cùng nhau.

Toàn những món ăn sang chảnh từ nhiều nguyên liệu như thịt bò, tôm, sò điệp, trứng... Có nhiều loại thượng hạng, đắt tiền.

Mỗi món ăn chỉ gồm "chút xíu" đều lọt thỏm trong chiếc đĩa lớn.

Cách bày biện đẹp mắt, đầy nghệ thuật.

Món chính lẫn tráng miệng đều trông bé tí khiến dân mạng phải than "ăn thế này làm sao no!"

Bên dưới chia sẻ của Hari Won, hàng loạt người hâm mộ rần rần bình luận: "Ăn như này chừng nào no?", "Ít quá sao đủ ta", "Ít thế tôi ăn không bõ", "Sao giống thức ăn cho chim vậy", "Từng này thì uống thêm nước mới no", "Ăn thì ngon xong về đói lục cơm nguội thì tôi không ham!"...

Rất nhiều cư dân mạng đã bàn tán về cách ăn uống quý tộc của người giàu. Một cư dân mạng bày tỏ: "Không hiểu mấy người nhà giàu luôn. Vào nhà hàng mà mỗi đĩa có tý tẹo thế kia trong khi chục người đi ăn. Vậy cho em hỏi làm sao để đủ mỗi người một miếng vừa miệng ạ? Chưa bao giờ đi mấy chỗ này nên không biết".

Một người dùng mạng khác trả lời: "Hình ảnh minh họa cho 1 người ăn nha bạn, chụp từng món kiểu này để bạn biết thêm về món trong nhà hàng lớn nó như thế nào ý mà. Món ăn kiểu quý tộc, 1 đĩa mang ra chỉ vừa một cái gắp cho vào miệng là hết, tại người quý tộc ăn nhiều, mà họ chỉ ăn nhiều món khác nhau, bạn hiểu không? Ai ăn người đó chụp nhé, chứ món thì giống nhau chẳng lẽ xếp nguyên bàn dài chụp hết?"

Cuộc tranh luận của người hâm mộ vẫn chưa đến hồi ngã ngũ. Rất nhiều cư dân mạng không khỏi thắc mắc tại sao nhà hàng sang trọng lại phục vụ những món ăn với định lượng ít ỏi như vậy!

Thực ra, những nhà hàng xa xỉ, sang trọng bậc nhất luôn phục vụ những món ăn bé tí trên một chiếc đĩa to đều có lý do riêng không phải ai cũng biết:

Độ hiếm của nguyên vật liệu

Những nhà hàng lớn muốn giữ gìn và nâng cao thương hiệu đều chú trọng khâu chế biến và phục vụ. Họ ưu tiên sử dụng những nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng và đắt đỏ, kể cả những nguyên vật liệu hiếm với số lượng hạn chế, do đó, giá thường sẽ rất cao. Để đảm bảo “có lời”, dĩ nhiên họ phải tính toán để phục vụ một phần ăn ít nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Chẳng hạn, các món như trứng cá tầm, nấm truffles sẽ luôn có giá trên trời, thịt bò thì sẽ là những miếng có vân cẩm thạch dạng prime. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng lý giải này không thực sự thuyết phục. Bởi vẫn tồn tại một số món ăn có thành phần nguyên vật liệu dễ tìm (như rattatouille hay súp bí đỏ chẳng hạn) vẫn được phục vụ với khẩu phần ăn rất nhỏ.

Dễ trang trí

Sự thật là các đầu bếp sẽ rất khó, thậm chí không thể “tạo hình” cho đĩa thức ăn đầy ắp và tràn ra đến tận mép. Việc chừa khoảng trống trên đĩa giúp việc trang trí trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bằng cách tạo hình cho đĩa thức ăn với các loại rau, củ quả hay nước sốt.

Nhìn sang và "duyên" hơn

Hầu như nhiều thực khách đến dùng bữa tại các nhà hàng hạng sang đều không nhằm mục đích ăn no, mà ăn để thưởng thức. Do đó, họ đề cao tính thẩm mỹ và không khí của bữa ăn. Sẽ thật sự mất đi sự sang trọng và trang nhã của buổi tiệc tối lãng mạn nếu xuất hiện những đĩa thức ăn chất đống trên bàn hay một phần ăn quá lớn khiến bạn ăn không hết và để lại vương vãi khắp nơi… thay vào đó, một chiếc đĩa sạch trơn không có thức ăn thừa (vì phần ăn quá ít) sẽ khiến khung cảnh trông sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Kích thích vị giác, không gây ngán

Cùng là một đĩa spaghetti nhưng thay vì nhìn và ăn một đĩa đầy ứ nào mì xào, thịt bò, nước sốt… thì với phần ăn ít hơn sẽ cho thực khách cảm giác vừa đủ, tức nhìn đủ đẹp, ăn đủ no, thường thức đủ vị. Chưa kể, nếu món ăn rất ngon, đôi khi thực khách còn bị cảm giác “thèm” do ăn chưa đủ, khi đó, họ sẽ muốn ăn tiếp hoặc ghé lại vào những lần sau.

Tạo sự khác biệt

Nhiều người cho rằng việc những nhà hàng hạng sang phục vụ theo phong cách này là để tạo sự khác biệt, giúp phân biệt nhà hàng này với những dạng nhà hàng “bình dân” khác nhằm xây dựng và định hình thương hiệu.

Những vị khách sành ăn thường nói bông đùa về kiểu phục vụ này là “như không có gì trên đĩa nhưng sẽ có mọi thứ trên hóa đơn”. Tuy nhiên các nhà hàng cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn để thực khách hài lòng về chất lượng món ăn và giá trị tinh thần mà họ nhận được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm