Hậu Giang: Xây dựng 30 căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên, phụ nữ khó khăn

Mộc Miên
29/12/2023 - 12:46
Hậu Giang: Xây dựng 30 căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên, phụ nữ khó khăn

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hội viên, phụ nữ khó khăn về nhà ở

Ngày 28/12, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Phụng, hội viên phụ nữ khu vực 3 (phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ). Bà Lê Thị Mỹ Tiên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đến dự.

Đây cũng là căn nhà đầu tiên được khởi công xây dựng trong số 30 căn nhà Đại đoàn kết dành tặng cho hội viên, phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng được Tỉnh ủy Hậu Giang tặng, trong đó có 10 căn do Hội LHPN tỉnh Hậu Giang vận động nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (2004-2024).

Được biết, những căn nhà Đại đoàn kết còn lại sẽ lần lượt được khởi công xây dựng trong thời gian tới và sẽ sớm hoàn thành để hội viên, phụ nữ có thể đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong căn nhà mới.

Với việc triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang mong muốn kịp thời giúp đỡ cho hội viên, phụ nữ khó khăn có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất. Đồng thời là nguồn động viên, khích lệ để gia đình nỗ lực trong phát triển kinh tế, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội và ở địa phương.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp Hội LHPN đến hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ để có thể giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm