Hậu phương có chúng tôi - phụ nữ cùng Nhân dân cả nước dõi theo Trường Sa

Vũ Hoa
16/05/2023 - 20:51
Hậu phương có chúng tôi - phụ nữ cùng Nhân dân cả nước dõi theo Trường Sa

Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại chương trình tổng kết chuyến công tác của Đoàn công tác số 10, năm 2023 thăm, làm việc huyện đảo Trường Sa

"Đối với Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi sẽ tích cực phát huy vai trò của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ, làm tốt công tác hậu phương quân đội, có những hoạt động thiết thực chăm sóc, động viên vợ, con, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa", Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh khẳng định.

Là Trưởng đoàn Đại biểu Hội LHPN Việt Nam - Phó Trưởng Đoàn công tác số 10, năm 2023 thực hiện chuyến công tác thăm, làm việc tại một số điểm đảo trên quần đảo Trường Sa thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam vừa qua, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã thay mặt các đại biểu cũng như chị em phụ nữ của Đoàn có những lời phát biểu đong đầy cảm xúc, ý nghĩa trong chương trình tổng kết, đánh giá kết quả chuyến công tác khi Đoàn kết thúc hải trình, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh xúc động nói: "Mỗi chúng ta ở đây, có lẽ ai cũng cảm nhận được thời gian trôi rất nhanh, kể từ khi tham gia Đoàn công tác, chưa làm được gì nhiều đã đến thời gian tập kết trở lại đất liền. Và cũng có lẽ, mỗi đại biểu khi đến với Trường Sa, ai cũng có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng đều có chung một điểm: khi vỡ òa niềm vui quân - dân gặp gỡ cũng rơi nước mắt; khi xúc động, cảm phục sâu sắc sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ cũng rơi nước mắt; khi niềm tự hào về những thành quả, sự phát triển của Trường Sa dâng lên cũng rơi nước mắt; và cả khoảnh khắc chia tay cán bộ chiến sĩ ở lại, đoàn công tác trở về tàu và về đất liền thì chắc chắn không ai có thể cầm được nước mắt - Những giọt nước mắt nhớ thương, ân tình, gửi gắm, tri ân… đối với sự cống hiến, hy sinh, cùng tình cảm to lớn đối với các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm nỗ lực vượt mọi khó khăn, kiên cường chắc tay súng giữ gìn phên giậu biển đảo của Tổ quốc. Tôi cũng là một trong số đó. Mặc dù đây là lần thứ hai tôi đến với Trường Sa nhưng mỗi lần là một cung bậc cảm xúc, cung bậc cảm xúc rất khó diễn đạt bằng lời.

Hậu phương có chúng tôi - phụ nữ cùng Nhân dân cả nước dõi theo Trường Sa - Ảnh 1.

Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (bìa trái) tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa

Với những gì đã được chứng kiến, cảm nhận, sẻ chia trong suốt hành trình này, chúng ta cảm nhận sâu sắc, để có được cơ ngơi khang trang, vững vàng như hiện nay, đó là nhờ biết bao mồ hôi, nước mắt và cả xương máu, sự hy sinh của những cán bộ, chiến sĩ trong gần 50 năm qua. Thành quả đó góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước, như Nghị quyết của TW Đảng đã khẳng định, chúng ta phải phát triển kinh tế biển, có chiến lược phát triển kinh tế biển, giàu lên vì biển, mạnh lên vì biển. 

Tôi tin tưởng rằng sau chuyến đi, mỗi chúng ta sẽ thực sự trở thành những tuyên truyền viên nỗ lực trong tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và lan tỏa đến với mọi tầng lớp Nhân dân các giá trị về biển đảo, về công cuộc giữ gìn, khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đất nước. Để làm sao 100 triệu người dân Việt Nam và Kiều bào ta ở nước ngoài đều trở thành hậu phương vững chắc của biển đảo tiền tuyến, san sẻ yêu thương, hỗ trợ nguồn lực để cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi đây yên tâm cố gắng, kiên cường, bản lĩnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, mỗi đại biểu sẽ tiếp tục có những trách nhiệm, những hành động tiếp theo thực sự có hiệu quả để hướng tới biển đảo trong thời gian tới.

Đối với Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi sẽ tích cực phát huy vai trò của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ, làm tốt công tác hậu phương quân đội, có những hoạt động thiết thực chăm sóc, động viên vợ, con, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Với vai trò, trách nhiệm của một ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tôi sẽ quyết  tâm nỗ lực để có những ý kiến đóng góp thật tốt vào chương trình nghị sự của Trung ương, đề xuất các giải pháp phát triển biển đảo cũng như Chiến lược phát triển kinh tế biển, góp phần đóng góp có trách nhiệm, có hiệu quả vào công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Hậu phương có chúng tôi - phụ nữ cùng Nhân dân cả nước dõi theo Trường Sa - Ảnh 2.

Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh viết lưu bút tại đảo Đá Đông

Trong hành trình đến với Trường Sa lần này, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Trưởng đoàn công tác số 10 Tôn Ngọc Hạnh đã có nhiều thời gian lắng nghe cán bộ chỉ huy các đảo báo cáo, thông tin, chia sẻ về quá trình hoạt động, các công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng đảo, nhà giàn thời gian qua; Đồng thời dành những lời quan tâm, chia sẻ và cổ vũ các cán bộ, chiến sĩ.

Đồng chí cũng dành thời gian để viết sổ lưu bút kỷ niệm tại các đảo, trong đó luôn khẳng định tình cảm hậu phương sâu nặng của phụ nữ hướng về Trường Sa, động viên các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.

“Hậu phương đã có chúng tôi - những người bà, người mẹ, người chị, người vợ, người em, cùng Nhân dân cả nước đang dõi theo các anh. Thăm Trường Sa, chúng tôi càng nhận thấy trách nhiệm của mình phải là điểm tựa, động lực vật chất, tinh thần đối với các anh; đồng thời lan tỏa, tuyên truyền rộng rãi về lịch sử biển đảo và tình yêu biển đảo Việt Nam cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau tiếp tục phát huy, giữ gìn, để sự nghiệp bảo vệ biển đảo quê hương của chúng ta mãi trường tồn”, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh viết lưu bút tại đảo Đá Đông B.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm