Hồ sơ vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong được chuyển lên Công an TPHCM

Đinh Thu Hiền
02/01/2022 - 07:35
Hồ sơ vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong được chuyển lên Công an TPHCM

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Việc này được thực hiện do vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, dấu hiệu phạm tội vô cùng nghiêm trọng khi Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh (TPHCM) khôi phục được dữ liệu camera tại nhà bị can.

Nguồn tin của Báo Phụ nữ Việt Nam đã xác nhận, hồ sơ vụ án đang khiến dư luận phẫn nộ, đau xót đã được Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh chuyển lên cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thụ lý.

"Sau khi khôi phục được dữ liệu camera, các thông tin hình ảnh đã thể hiện Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã đánh bé N.T.V.A suốt 4 tiếng đồng hồ trong ngày bé tử vong. Vụ án này có dấu hiệu phạm tội vô cùng nghiêm trọng nên thuộc thẩm quyền thụ lý của Công an TPHCM", nguồn tin từ Công an TPHCM cho biết.

Hồ sơ vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong được chuyển lên Công an TPHCM - Ảnh 1.

Gậy gỗ mà Nguyễn Võ Quỳnh Trang dùng để đánh dã man bé V.A suốt 4 tiếng đồng hồ trước khi bé tử vong

Sau khi dữ liệu camera được khôi phục, các hình ảnh thể hiện suốt thời gian từ 14h đến 18h ngày 22/12/2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã đánh điên cuồng bằng cây gỗ vào người bé gái N.T.V.A khiến bé đổ gục xuống, ngất lịm. 

"Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã dùng cây gỗ to dài đánh dã man nhiều lần trên khắp cơ thể bé V.A. Không nương nhẹ ở bất cứ bộ phận nào của em bé. Trang còn dùng chân đạp mạnh nhiều lần vào bụng, mông, âm hộ, ngực bé V.A. Chưa hết, Nguyễn Võ Quỳnh Trang còn dùng dây trói tay chân bé V.A. Bé gái vừa bị trói, vừa bị bắt quỳ và học bài, bị bắt uống nước. 

Trang liên tục dùng vũ lực để đánh vào đầu bé. Trang đạp vào người bé ngã mạnh xuống đất khi đang ngồi học. Sau đó, người phụ nữ này đã xốc người bé V.A vào giường nhưng bé lúc này đã quá yếu, nước trào ra khỏi miệng và lăn xuống bất tỉnh", nguồn tin từ Công an Q.Bình Thạnh cho PV Báo Phụ nữ Việt Nam biết.

Sau khi phát hiện bé V.A tử vong, cặp đôi Nguyễn Kim Trung Thái - Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã không đưa bé V.A đi cấp cứu ngay mà Thái còn dành thời gian để xóa camera.

Hồ sơ vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong được chuyển lên Công an TPHCM - Ảnh 2.

Các vết thâm tím trên người bé V.A khiến dư luận phẫn nộ và vô cùng thương xót

Trả lời phỏng vấn của Báo Phụ nữ Việt Nam, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, người hiện tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho mẹ và bác ruột bé N.T.V.A, cho biết, với các thông tin này, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã có các hành vi cấu thành tội "giết người". Chính vì vậy, việc chuyển vụ án từ Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh lên cấp cao hơn là Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là đúng trình tự pháp luật, phù hợp diễn tiến điều tra vụ án.

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, ngày 27/12/2021, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A., 8 tuổi. Đơn gửi Viện KSND TPHCM, Công an TPHCM, Công an Q.Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Bình Thạnh, Hội LHPN TPHCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM và các cơ quan thông tấn.

2 bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã bị bắt


Các hình ảnh thâm tím trên người bé N.T.V.A đã khiến dư luận phẫn nộ và vô cùng đau xót.

Phó Thủ tướng trường trực Phạm Bình Minh đã yêu cầu Bộ Công an, UBND TPHCM tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm.

Các cơ quan bảo vệ phụ nữ, trẻ em TW và địa phương, UBND TPHCM đã lên tiếng, đề nghị cơ quan điều tra mau chóng hoàn tất vụ án, và đề nghị các tổ chức, gia đình hãy quan tâm, sâu sát hơn nữa tới trẻ em. Đặc biệt, khi phát hiện ra bạo hành trẻ em, cần báo ngay tới cơ quan công an gần nhất, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111.

Thông điệp "Đừng im lặng" đang được lan truyền trên mạng xã hội, với ý nghĩa người lớn đừng thờ ơ với nạn bạo hành, xâm hại trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm