Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

Đinh Thu Hiền
31/12/2021 - 08:37
Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

Cặp đôi Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã bị bắt

Đêm qua (30/12), Công an CSĐT Q.Bình Thạnh (TPHCM) đã bắt giữ khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái, sinh năm 1985, ngụ Q.1, do có hành vi đồng phạm với bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bạo hành bé N.T.V.A tới tử vong.

Nguồn tin của Báo Phụ nữ Việt Nam xác nhận, Công an Q.Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái khi ông này đang ở nhà cha mẹ tại P.Đa Kao, Q.1. Đây cũng là nơi ông Thái đăng ký hộ khẩu thường trú.

"Ông Thái đã có hành vi đồng phạm với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang, SN 1996, quê Gia Lai. Bà Trang đã bị tạm giam trước đó do đã bạo hành bé N.T.V.A dẫn tới tử vong", nguồn tin cho biết. Lệnh bắt này đã được Viện KSND đồng cấp phê chuẩn.

Nóng: Bắt giữ khẩn cấp cha ruột của em bé 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong - Ảnh 1.

Người dân thắp nến tưởng nhớ bé N.T.V.A

Trước đó, việc thả tự do cho ông Thái đã khiến dư luận phản đối gay gắt. Nhiều tổ chức bảo vệ trẻ em đã lên tiếng, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh cần thay đổi tội danh của Trang và bắt giữ Thái.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã yêu cầu Bộ Công an, UBND TPHCM tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc này để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm.

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, ngày 27/12/2021, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A, 8 tuổi. Đơn gửi Viện KSND TPHCM, Công an TPHCM, Công an Q.Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Bình Thạnh, Hội LHPN TPHCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM và các cơ quan thông tấn.

Nóng: Bắt giữ khẩn cấp cha ruột của em bé 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong - Ảnh 2.

Hình ảnh các vết thâm tím trên người bé V.A khiến dư luận phẫn nộ

Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh, TPHCM, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng với Nguyễn Võ Quỳnh Trang, tạm trú tại Q.Bình Thạnh về hành vi “Hành hạ người khác”.

Các hình ảnh thâm tím trên người bé N.T.V.A đã khiến dư luận phẫn nộ, yêu cầu các cơ quan hữu trách cần nhanh chóng điều tra, xử lý đúng người, đúng tội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm