• Mới cập nhật:

Khỏe

Hỗ trợ trị liệu tâm lý cho bệnh nhân F0 đã khỏi bệnh

Hoài Thương 24/09/2021 - 15:07 (GMT+7)

Trung tâm hỗ trợ điều trị những di chứng về thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân F0 đã khỏi bệnh.

Ngày 24/9, bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) khai trương “Trung tâm phục hồi chức năng Vật lý trị liệu- Tâm lý trị liệu sau nhiễm Covid-19” cho bệnh nhân F0 khỏi bệnh.

Mục đích giúp các bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh ở các điểm thu dung, bệnh viện dã chiến có điều kiện đến khám và điều trị những di chứng về thể chất lẫn tinh thần sau khi mắc bệnh. Một số di chứng dễ mắc phải như xơ cứng phổi làm giảm chức năng hô hấp, teo cơ, yếu liệt. Trung tâm ra đời chính là động lực, tiếp thêm sức mạnh để người bệnh mau chóng bình phục trở về với gia đình.

Hỗ trợ trị liệu tâm lý cho bệnh nhân F0 đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

Lãnh đạo TPHCM thăm Trung tâm phục hồi chức năng Vật lý trị liệu- Tâm lý trị liệu sau nhiễm Covid-19

Trung tâm hiện có tổng số nhân sự là 25 người, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, có thể đón 100 lượt bệnh nhân/ngày. 

Hỗ trợ trị liệu tâm lý cho bệnh nhân F0 đã khỏi bệnh - Ảnh 2.

Dịp này, TP Thủ Đức trao giấy khen cho Đảng bộ, tập thể đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức, cho biết: "Chúng tôi rất hoan nghênh bệnh viện Lê Văn Thịnh đã nhanh chóng triển khai trung tâm này. Đây là một trong những biện pháp để khắc phục hậu covid-19. Trong tương lai cần rất nhiều các trung tâm như vậy để phục vụ người dân. Dự kiến sắp tới tại bệnh viện Lê Văn Việt sẽ có thêm Khoa lão nhằm hỗ trợ chăm sóc cho người cao tuổi, người già neo đơn sau Covid-19. Trước đó, TP Thủ Đức đã hình thành Khoa sản - nhi, dành 200 giường cho phụ nữ mang thai, phụ nữ vừa sinh con là F0, 500 giường cho trẻ em, vì hiện nay trẻ em chưa được tiêm vắc -xin, nếu các em nhiễm bệnh rất cần được ưu tiên điều trị, chăm sóc".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm