• Mới cập nhật:

Khỏe

Hòa Bình: Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine “5 trong 1”

Linh Trần 05/12/2019 - 11:40 (GMT+7)

Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1"

Khoảng hơn 3 tiếng sau khi tiêm vaccine “5 trong 1” trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng, bé có những biểu hiện bất thường như khó thở, quấy khóc, người tím tái. Tuy đã được cấp cứu, nhưng bé đã tử vong.

Ngày 5/12, trao đổi với PNVN, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, Sở đang chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm rõ một trường hợp bé 4 tháng tuổi (ở  xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1" trong chương trình Tiêm chủng mở rộng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h30 ngày 4/12, gia đình đưa bé 4 tháng tuổi đến trạm y tế xã Phú Lão tiêm vaccine "5 trong 1" trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine “5 trong 1”  - Ảnh 1.

Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1"

Sau khi tiêm, bé ở lại Trạm Y tế theo dõi khoảng 1 tiếng. Các y bác sĩ kiểm tra thấy bé không có vấn đề gì nên gia đình cho con về nhà.

Tuy nhiên, hơn 2 tiếng sau khi về nhà, bé có những biểu hiện bất thường như khó thở, quấy khóc, người tím tái. Gia đình nhanh chóng đưa bé đến Trạm Y tế xã cấp cứu, rồi chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy. Tuy nhiên, bé đã tử vong sau đó.

Sau khi sự việc xảy ra, Trạm y tế xã đã báo cáo với chính quyền địa phương để xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Khánh, nhận được thông tin, Sở Y tế đã cử cán bộ xuống kiểm tra quá trình tiêm chủng, quy trình bảo quản vaccine để xác định nguyên nhân cháu bé tử vong.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm