• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thuộc lòng cách phòng tránh Covid-19 khi đi học trở lại

N.M 20/04/2020 - 19:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ngày 21/4, học sinh THCS, THPT của tỉnh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại. Với học sinh Thanh Hóa, đây là lần đi học trở lại thứ 2 trong dịch Covid-19 nên nhiều em không quá háo hức.

Biết tin ngày 21/4 được đi học trở lại nhưng con trai (lớp 11 trường THPT Quảng Xương 1, Thanh Hóa) của chị Nguyễn Thị Khánh (Quảng Xương, Thanh Hóa) không mấy hồi hộp, háo hức. Không phải em không muốn đến trường, không muốn gặp bạn bè nhưng sau 3 tuần nghỉ ở nhà, em cũng đã thích nghi với việc học online. Chị Khánh cho biết, lịch học online của con dày đặc, chẳng khác gì học ở trường nên con không có thời gian để buồn. Hơn nữa, con vẫn được gặp các bạn, gặp thầy cô qua màn hình máy tính.

Ngày 21/4, học sinh Thanh Hóa đi học trở lại. Ảnh minh họa

Ngày 21/4, học sinh Thanh Hóa đi học trở lại. Ảnh minh họa

"Nghỉ đợt đầu tiên, các con còn buồn và lúc nào cũng rền rĩ vì suốt ngày phải ở trong nhà. Nhưng khi ở nhà nhiều cũng khiến các con thích nghi được. Học sinh Thanh Hóa trước đây đã nghỉ và sau đó đi học trở lại. Sau đợt cách ly xã hội toàn quốc, học sinh lại được nghỉ. Chính vì vậy, con nhận tin ngày mai đi học rất bình thường", chị Khánh chia sẻ.

Là người mẹ, chị Khánh vẫn có chút lo lắng khi các con đến trường trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt. "Dù Việt Nam đã kiểm soát rất tốt dịch Covid-19, dù Thanh Hóa là tỉnh có nguy cơ thấp, thế nhưng dịch chưa hết hẳn thì tôi vẫn không thực sự yên tâm. Thế nhưng, tôi vẫn ủng hộ việc cho học sinh trở lại trường. Chúng ta phải chấp nhận việc "sống chung" với dịch Covid-19 bằng cách biết bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng".

Chị Khánh cho biết, không chỉ riêng con trai chị mà hầu như học sinh nào cũng thuộc lòng cách phòng tránh dịch Covid-19. "Giờ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi học cách xa nhau… trở thành thói quen, kỹ năng của các con. Hơn nữa, ở các trường, công tác vệ sinh, phun khử khuẩn được làm rất tốt nên tôi cũng đỡ lo hơn".

Nghe tin ngày mai con gái lớp 6 đi học trở lại nên chị Đặng Thị Nga (Thiệu Trung, Thanh Hóa) chuẩn bị kỹ càng cho con hơn. "Dù con nhớ rất kỹ cách phòng tránh Covid-19 nhưng ở tuổi hiếu động, tôi lo con nhớ trước quên sau. Thế nên, tôi phải dặn đi dặn lại con không được chủ quan mà phải thường xuyên đeo khẩu trang ở trong lớp học cũng như khi ra ngoài. Con cũng không được "túm năm tụm ba" các bạn để đùa nghịch. Tôi cũng chuẩn bị sẵn cho con chai nước sát khuẩn ở trong cặp. Con rất háo hức vì ngày mai được đến trường, được gặp bạn bè, thầy cô", chị Nga chia sẻ.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 19/4 về việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 21/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các trường có trách nhiệm vệ sinh trường, lớp học, và thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của ngành Y tế, ngành giáo dục như khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,... Học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm