• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học mới

PV 20/10/2021 - 13:38 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương trao học bổng cho thủ khoa năm học 2021-2022 của Học viện Phụ nữ Việt Nam

Sáng nay (20/10), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chào đón hơn 1.150 tân sinh viên của 9 ngành đào tạo. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương tham dự Lễ khai giảng.

Trong năm học 2020-2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đầu năm học, Học viện vinh dự nhận được chứng nhận kiểm định đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. 

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Học viện vẫn luôn chủ động, sáng tạo, vận hành hệ thống đào tạo trực tuyến ổn định trong cả năm học. Tính đến cuối năm học, quy mô đào tạo của Học viện đạt hơn 3.000 sinh viên, mở thêm 2 ngành học mới, nâng tổng số ngành học của Học viện là 11 ngành đại học và 2 ngành cao học. Với những thành tích trong giai đoạn 2016-2020, ngày 29/7/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Năm học 2021-2022, Học viện đã tuyển sinh đại học khóa 9 thành công với chất lượng đầu vào tốt hơn so với năm học trước. Trong đó, gần 1/3 số tân sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 22,5 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên). Học viện đã ban hành quyết định cấp học bổng cho 439 em tân sinh viên.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 sinh viên bước vào năm học 2021-2022 - Ảnh 1.

PGS.TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, trao học bổng cho thủ khoa các ngành năm học 2021-2022

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, cho biết, trong năm học mới, Học viện sẽ nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến, đào tạo kết hợp trong bối cảnh bình thường mới, đảm bảo đạt chất lượng tương đương với phương thức đào tạo trực tiếp; Triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao, liên kết đào tạo quốc tế, kết nối đào tạo theo định hướng việc làm tại các nước phát triển, theo thỏa thuận và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; tăng tỷ lệ thực hành, thực tập nghề nghiệp và sự tham gia của doanh nhân, nhà quản lý vào quá trình đào tạo sinh viên; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học dưới nhiều hình thức nhằm gia tăng số lượng đề tài nghiên cứu, sản phẩm khoa học của người học cũng như của các thầy giáo, cô giáo; đảm bảo đạt được các mục tiêu của kế hoạch chiến lược phát triển Học viện về khoa học và công nghệ, nhất là công bố quốc tế và chuyển giao sản phẩm khoa học".

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 sinh viên bước vào năm học 2021-2022 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại Lễ khai giảng

Chúc mừng những thành công của Học viện Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương mong muốn, trong năm học mới, Học viện sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế; Tăng cường các chương trình phát triển, hỗ trợ cập nhật tri thức, kỹ năng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Hội LHPN Việt Nam mong muốn Học viện sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học để góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lương cao cho đất nước, trong đó có nhân lực nữ. Bên cạnh đó, Học viện sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, để Hội LHPN Việt Nam có thể thực hiện tốt sứ mệnh tiên phong hành động vì bình đẳng và phát triển của phụ nữ trong bối cảnh hội nhập.

Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm