Hội An và Sa Pa dẫn đầu top 10 điểm đến chụp ảnh đẹp nhất tại Việt Nam

N.A
19/08/2021 - 18:12
Hội An và Sa Pa dẫn đầu top 10 điểm đến chụp ảnh đẹp nhất tại Việt Nam

Hội An là điểm đến hấp dẫn để chụp ảnh

Theo đánh giá của du khách trong và ngoài nước, Hội An, Sa Pa, Hà Nội, Hạ Long... là những điểm đến được đánh giá cao nhất cho việc chụp ảnh khi du lịch.

Nhân Ngày Nhiếp ảnh Thế giới (World Photography Day) 19/8, Booking.com đã dựa trên đánh giá của du khách cả trong và ngoài nước để chia sẻ những điểm đến được yêu thích nhất tại Việt Nam cho hành trình "săn ảnh".

Khung cảnh nên thơ của Việt Nam đã làm nức lòng biết bao du khách bốn phương, khi tại đây họ có thể thỏa lòng theo đuổi đam mê nhiếp ảnh tại vô vàn những điểm đến ngất ngây lòng người như những điểm di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận đến những vùng cao nguyên hùng vĩ.

Top 10 điểm đến hàng đầu để chụp ảnh tại Việt Nam theo đánh giá của du khách toàn cầu

1) Hội An

2) Sa Pa

3) Hà Nội

4) Hạ Long

5) TPHCM

6) Đà Lạt

7) Ninh Bình

8) Đà Nẵng

9) Mũi Né

10) Huế

Theo đánh giá của du khách quốc tế, top 3 điểm đến chụp ảnh được yêu thích nhất tại Việt Nam bao gồm: Phố cổ Hội An với những ngôi nhà theo kiểu cổ được sơn vàng, Sa Pa với những ruộng bậc thang vắt ngang sườn núi cùng những thác nước và dòng suối thơ mộng, và cuối cùng là khu phố cổ tất bật của thủ đô nghìn năm văn hiến Hà Nội.

Du khách quốc tế cũng mê mẩn với bờ biển trải dài dường như vô tận tại Việt Nam với vô số bãi biển nguyên sơ, cùng với những ngôi làng thấp thoáng trên sườn núi khi họ đánh giá những điểm đến Hạ Long, Đà Lạt, Ninh Bình, Đà Nẵng và Mũi Né trong top 10 những điểm đến chụp ảnh tuyệt vời nhất.

Top 10 điểm đến hàng đầu để chụp ảnh tại Việt Nam theo đánh giá của du khách trong nước

1) Hội An

2) Sa Pa

3) Đà Lạt

4) Hạ Long

5) Ninh Binh

6) Đà Nẵng

7) Hà Nội

8) TPHCM

9) Huế

10) Tam Đảo

Cách tốt nhất để biết được điểm chụp hình đẹp chính là nhờ sự tư vấn của dân địa phương và dựa trên những chia sẻ của những người đi trước. Tương tự như đánh giá của du khách quốc tế, du khách trong nước cũng đánh giá Hội An là điểm đến số một để chụp ảnh. Xếp ngay sau Hội An chính là thành phố trong sương Sa Pa của tỉnh Lào Cai.

Hội An và Sa Pa dẫn đầu top 10 điểm đến chụp ảnh đẹp nhất tại Việt Nam - Ảnh 3.

Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại Việt Nam cho hành trình "săn ảnh"

Trong khi một số người lựa chọn bối cảnh thành thị để săn ảnh như Hà Nội hay TPHCM, thì một số khác tìm đến những khung cảnh thiên nhiên để lấy làm cảm hứng.

Những danh lam thắng cảnh như Hạ Long, Ninh Bình với những khung cảnh núi đá vôi và những dòng sông uốn lượn, Đà Nẵng, Huế với những bãi biển đẹp mê hồn và nét thơ mộng, Đà Lạt và Sa Pa với cảnh quan đồi núi trập trùng, và những mảng xanh bạt ngàn tại Tam Đảo mang lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ cùng với vô vàn những cơ hội lý tưởng để chụp lại những khoảnh khắc độc nhất.

Nghiên cứu được thực hiện với mẫu người trưởng thành đã đi công tác hoặc du lịch trong 12 tháng qua và phải có kế hoạch đi du lịch trong 12 tháng tới (nếu các hạn chế đi lại được dỡ bỏ). Tổng cộng 20.934 người trả lời tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được thăm dò ý kiến, bao gồm 500 người từ Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm