• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Bình Dương thăm Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5B

Đình Hưng 07/09/2021 - 12:11 (GMT+7)

Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại Bệnh viện truyền nhiễm dã chiến số 5B

Sáng 7/9, Đoàn công tác của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương do bà Trương Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại Bệnh viện truyền nhiễm dã chiến số 5B.

Tại đây, Đoàn được lãnh đạo bệnh viện trao đổi, chia sẻ các thông tin về hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua, cũng như hoạt động Hội phụ nữ lâm thời của bệnh viện.

Thay mặt Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương, bà Trương Thanh Nga gửi lời thăm hỏi, động viên và tri ân các chiến sĩ quân y cùng các chiến sĩ của bệnh viện đã không ngừng nỗ lực, vượt khó khăn hoàn thành nhiệm vụ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19; đồng thời gửi những phần quà thiết yếu để hỗ trợ một phần đời sống của cán bộ chiến sĩ.

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5B (đặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Bình Dương) thuộc Cục Hậu cần, Quân khu 7 được thành lập trên cơ sở tạo nguồn trang thiết bị của Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5 do Quân khu 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị tạo nguồn gồm: Bệnh viện Quân y 7A, Bệnh viện Quân y 4 (Quân đoàn 4), Bệnh viện Quân dân y 16 (Binh đoàn 16) và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương.

Bệnh viện có quy mô 500 giường (có thể triển khai thêm 100 giường), tiếp nhận điều trị những bệnh nhân Covid-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến ngày 6/9, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 134.627 ca mắc Covid-19. Hiện trên địa bàn tỉnh có 176 cơ sở cách ly tập trung, sử dụng chủ yếu để cách ly, điều trị F0 không triệu chứng và các trường hợp test nhanh có kết quả dương tính. Trong đó, có 173 cơ sở cấp huyện và 3 cơ sở cấp tỉnh gồm Khu điều trị Hoàng Hùng (Bàu Bàng) và Khu điều trị Việt Đức (Bến Cát) và Khu điều trị số 6 (Bàu Bàng).

Hiện tại, tỉnh Bình Dương đang có 1.216 khu vực phong tỏa, tập trung nhiều ở TP. Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bắc Tân Uyên… với 118.741 người trong khu vực phong tỏa.

Về công tác tiêm vaccine, tính đến 16h ngày 6/9, tỉnh Bình Dương đã tiêm được hơn 1,3 triệu liều vaccine cho người dân, trong đó có 1,25 triệu người được tiêm 1 mũi và hơn 46.000 người được tiêm 2 mũi vaccine.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm