• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp, nhiều gian hàng đã “cháy hàng”

Phạm Thương 08/05/2022 - 16:44 (GMT+7)

Gian hàng sản phẩm làm từ đất sét của chị Chị Lê Thị Ngọc Liên (phường Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM).

Tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp; bán các mặt hàng hỗ trợ giá; giới thiệu việc làm; báo cáo chuyên đề “Thời đại của kinh doanh online và livestream”… là những hoạt động nổi bật tại Ngày hội “Phụ nữ Bình Tân tự tin làm kinh tế”.

Ngày hội Khởi nghiệp và giới thiệu việc làm lần 1 năm 2022 do Hội LHPN quận Bình Tân tổ chức với chủ đề hội "Phụ nữ Bình Tân tự tin làm kinh tế" đã thu hút hàng trăm chị em phụ nữ đến tham quan, giao lưu và mua sắm. Ban tổ chức bố trí các hoạt động xuyên suốt theo 3 khu vực gồm: Khu vực chương trình phát động; trưng bày sản phẩm bình ổn giá và tư vấn, giới thiệu việc làm cho hội viên, phụ nữ.

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp nhiều gian hàng đã “cháy hàng” - Ảnh 1.

Các chị em tranh thủ mua sắm sản phẩm bình ổn giá.

Trong đó, khu vực gian hàng trưng bày sản phẩm bình ổn giá, bán các mặt hàng hỗ trợ giá cho hội viên, phụ nữ, công nhân lao động khá nhộn nhịp và thu hút rất đông lượng người đến dự tham gia mua sắm. Nhiều gian hàng đã bán hết hàng, thu dọn quầy trước 10 giờ sáng. Gian hàng nông sản sạch Mai An của chị Nguyễn Thị Mai (phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TPHCM) là một trong số đó. Chị Mai cho biết: "Mô hình của tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ rau mầm các loại. Thật bất ngờ khi sáng nay mọi người mua ủng hộ rất nhiều. Thời gian bán hàng nhanh hơn so với sự kiến. 
Bên cạnh bán hàng, tôi còn hướng dẫn chỉ em cách làm, cách trồng rau mầm. Khi tham gia ngày hội, tôi được giao lưu với chị em và giới thiệu sản phẩm cho phụ nữ có thể ở nhà tự làm, không cần kỹ thuật cao gì cả, diện tích nhỏ vẫn làm được. Với mô hình này, chị em làm để phục vụ bữa ăn trong gia đình hoặc kiếm thêm thu nhập".

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp nhiều gian hàng đã “cháy hàng” - Ảnh 2.

Gian hàng nông sản sạch Mai An của chị Nguyễn Thị Mai (phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TPHCM) nhanh chóng bán hết hàng trong Ngày hội.

Chị Lê Thị Ngọc Liên, gian hàng sản phẩm làm từ đất sét (phường Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM) cũng phấn khởi cho biết: "Tôi vừa bán được hàng vừa được giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Hôm nay mọi người mua hàng nhiều nên tôi rất là mừng. Bên cạnh đó, Hội còn tạo điều kiện cho chị em khởi nghiệp bán hàng miễn phí ở trung tâm mua sắm Anh Hào hôm nay và mời nhiều khách hàng đến mua sắm. Bình thường muốn đặt gian hàng ở đây phải tốn tiền thuê. Các sản phẩm của gian hàng gồm có hoa, cây cảnh, thú cưng, trang sức… ưu điểm của sản phẩm là độ bền cao, sản phẩm làm ra rất tự nhiên, khó phân biệt hoa giả hay hoa thật. Nhờ đó mọi người rất thích.

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp nhiều gian hàng đã “cháy hàng” - Ảnh 3.

Chị em chuẩn bị gian hàng để bán trong Ngày hội.

Bên cạnh các gian hàng trưng bày và bán sản phẩm khởi nghiệp, Ngày hội "Phụ nữ Bình Tân tự tin làm kinh tế" còn diễn ra liên tục các hoạt động thiết thực như: Công bố quyết định và ra mắt "Câu lạc bộ Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp quận Bình Tân; Ký kết phối hợp giữa Hội LHPN quận và Trung tâm mua sắm Anh Hào về việc kết nối, giới thiệu không gian khởi nghiệp cho doanh nghiệp, hội viên, phụ nữ trên địa bàn; Trao vốn vay cho phụ nữ khởi nghiệp; tư vấn, giới thiệu việc làm cho hội viên, phụ nữ; Tổ chức báo cáo chuyên đề "Thời đại của kinh doanh online và livestream"; Tổ chức truyền thông an toàn thực phẩm với chuyên đề "Những điều cần biết về thức ăn đường phố" hưởng ứng tháng an toàn thực phẩm năm 2022; Phối hợp các doanh nghiệp trao tặng 300 phần quà cho hội viên, phụ nữ tham gia ngày hội.

Bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Tân (TPHCM), cho biết: "Thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh trong ngày hội, chúng tôi mong muốn chị em phụ nữ mở rộng mô hình, chủ động phát triển kinh tế góp phần nâng cao quyền năng cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngày hội còn tạo cơ hội liên kết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thiết lập không gian khởi nghiệp, tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ hiện thực các ý tưởng, dự án kinh doanh và kết nối hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của hội viên phụ nữ".

Một số hình ảnh tại Ngày hội "Phụ nữ Bình Tân tự tin làm kinh tế":

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp nhiều gian hàng đã “cháy hàng” - Ảnh 4.

Các gian hàng trưng bày và bán sản phẩm khởi nghiệp tấp nập người mua sắm

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp nhiều gian hàng đã “cháy hàng” - Ảnh 5.

Hội LHPN quận Bình Tân và Trung tâm mua sắm Anh Hào ký kết kết nối, giới thiệu không gian khởi nghiệp cho doanh nghiệp, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp nhiều gian hàng đã “cháy hàng” - Ảnh 6.

Công bố quyết định và ra mắt “Câu lạc bộ Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp quận Bình Tân".

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp nhiều gian hàng đã “cháy hàng” - Ảnh 7.

Gian hàng tư vấn giới thiệu việc làm cho phụ nữ.

Hội LHPN Bình Tân (TPHCM): Chưa hết ngày hội khởi nghiệp nhiều gian hàng đã “cháy hàng” - Ảnh 8.

Ngày hội thu hút đông đảo chị em hội viên phụ nữ tham gia.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm