• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN huyện Krông Ana quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”

Phạm Thương 13/08/2021 - 16:11 (GMT+7)

Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Krông Ana tham gia các bếp ăn 0 đồng hỗ trợ khu cách ly và tuyến đầu chống dịch.

Nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, Hội LHPN huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã đẩy mạnh nhiều mô hình, cách làm hay giúp hội viên phụ ổn định cuộc sống và cùng chính quyền đẩy lui dịch bệnh.

Đầu tháng 8/2021, Hội LHPN huyện Krông Ana (Đắk Lắk) tổ chức trao vốn khởi nghiệp đợt II năm 2021 cho 4 mô hình chăn nuôi trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 35 triệu đồng. Các hội viên được nhận vốn lần này gồm: 3 hội viên với mô hình chăn nuôi dê và 1 hội viên với mô hình chăn nuôi gà.

Chị Lê Thị Minh, hội viên phụ nữ chi hội thôn Ea Brinh (Băng Adrênh, Krông Ana, Đắk Lắk) phấn khởi cho biết: "Tôi được nhận 10 triệu đồng để thực hiện mô hình khởi nghiệp chăn nuôi dê. Tôi rất vui mừng. Mùa dịch này công việc làm thuê bấp bênh nên tôi tập trung vào chăn nuôi, gây đàn để có thêm thu nhập. Tôi sẽ quyết tâm nuôi dê thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của các chị em ở Hội".

Tương tự, chị H'Mar Ênuôl, hội viên phụ nữ chi hội buôn Cuah (Ea Na, Krông Ana, Đắk Lắk) cũng nhận được 5 triệu đồng để khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi gà. Chị H'Mar Ênuôl vui mừng chia sẻ: "Các chị bên Hội phụ nữ giúp đỡ cho mình nhiều lắm, nhờ các chị mà mình vượt qua được những lúc khó khăn. Hôm đầu tháng 8, các chị còn hỗ trợ và chỉ cách mua và nuôi gà. Mọi khi mình cũng nuôi nhưng thả rồi nó bị bệnh hoặc bị bắt mất. Nay mình được hướng dẫn kỹ rồi, mình cảm ơn các chị rất nhiều".

Hội LHPN huyện Krông Ana quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” - Ảnh 1.

Hỗ trợ vốn cho chị em phát triển kinh tế

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Krông Ana còn tích cực hưởng ứng "Tuần lễ cao điểm chung tay phòng chống, khắc phục thiệt hại đại dịch Covid-19" do Ủy ban Mặt trần Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk, Hội LHPN tỉnh Đắl Lắk phát động từ ngày 21/6-28/6/2021. Hội đã vận động được 500 tin nhắn để ủng hộ hơn 10 triệu đồng tiền mặt cho hoạt động chăm lo, khắc phục thiệt hai do đại dịch. Hội LHPN huyện Krông Ana Tham gia và hỗ trợ tiêu thụ nông sản do phụ nữ sản xuất của huyện và các tỉnh (Bắc Giang, Quảng Ngãi) với số lượng trên 15 tấn. Các hoạt động trên được cấp ủy, chính quyền huyện Krông Ana và Hội LHPN tỉnh ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Song song với mục tiêu góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, trong năm 2021, Hội LHPN huyện Krông Ana còn làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Hội LHPN huyện Krông Ana quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” - Ảnh 2.

Trao vốn khởi nghiệp cho hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số

Bà Lê Thị Thanh Hảo, Chủ tịch Hội LHPN huyện Krông Ana cho biết: Hội LHPN huyện và các cơ sở Hội thường xuyên nắm bắt những hộ dân đi làm ăn xa trở về địa phương tuyên truyền vận động khai báo y tế, vận động các hộ dân về từ vùng dịch phải tự cách ly tại nhà. Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế nhất là "Thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế). Hội cập nhật những thông tin chính thống về phòng chống dịch Covid-19 đăng tải trên các nhóm Zalo, Facebook của Hội. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động người dân chủ động khai báo y tế, cung cấp thông tin các trường hợp đi và trở về từ vùng dịch hoặc không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời xử lý theo quy định.

Hội LHPN huyện Krông Ana quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” - Ảnh 3.

Tặng quà từ chương trình “San sẻ yêu thương” cho phụ nữ yếu thế

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn triển khai kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm và phát huy được vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Theo đó, Hội LHPN huyện Krông Ana đã tổ chức siêu thị 0 đồng, bếp ăn 0 đồng tại các xã, thị trấn, phát 6.679 tờ rơi, 3.000 biển báo, cấp 6.600 khẩu trang Y tế, 60 chai sát khuẩn cho người dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân thành TPHCM với tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Các cấp hội trên địa bàn huyện còn hỗ trợ người dân, khu cách ly, phong toả, lực lượng tuyến đầu với 1.011 suất quà, trị giá gần 260 triệu đồng, trao tặng Túi An sinh, chương trình "San sẻ yêu thương" cho phụ nữ yếu thế, trẻ em với 1.314 suất quà, hơn 11.500 suất ăn, 320 ngày công, hàng ngàn tấn lương thực, thực phẩm, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Các cấp Hội đã triển khai vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia khảo sát "Dư luận xã hội về tâm trạng, tư tưởng của nhân dân trong việc sử dụng vaccine phòng Covid-19 ở Việt Nam" do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động từ ngày 03/8-05/8/2021. Cán bộ Hội LHPN các xã, thị trấn, các Chi hội trưởng, Chi hội phó phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, trạm y tế hướng dẫn, vận động hội viên phụ nữ, người dân tiêm vaccine Covid-19.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm