• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bà Rịa - Vũng Tàu: 3 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh

N.M 03/12/2019 - 15:02 (GMT+7)
Nhờ có Hội LHPN tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu hỗ trợ, sát cánh, tiếp sức, nhiều phụ nữ đã khởi nghiệp thành công, vươn lên làm giàu chính đáng.

Năm 2012, chị Đào Thị Cúc (tổ 16, ấp Đông, xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) khởi nghiệp với nghề làm bánh tráng. Thời gian đầu, chị gặp khó khăn cả về vốn lẫn cách tiếp cận khách hàng. Để hỗ trợ chị Cúc, các phụ nữ trong tổ 16 đã giới thiệu mô hình sản xuất bánh tráng của chị với HTX Hòa Thành nhằm đưa khách du lịch tới tham quan. Nhờ đó, khách hàng dần biết đến sản phẩm của chị.

Nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công, vươn lên làm giàu chính đáng

Nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công, vươn lên làm giàu chính đáng

Năm 2016, chị Cúc được vay 42 triệu đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm dành cho phụ nữ. Ngoài ra, chị còn được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, cơ sở làm bánh tráng đã mang lại cho chị nguồn thu nhập ổn định với 20 triệu đồng/tháng. Chị Cúc chia sẻ: "Thành công của tôi hôm nay có sự hỗ trợ đắc lực của các chị em phụ nữ trong ấp và Hội LHPN xã Hòa Long. Các chị đã hỗ trợ kết nối với khách du lịch nên sản phẩm của tôi đã được nhiều khách hàng biết đến, tiêu thụ tốt hơn".

Thời gian qua, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Nhiều mô hình tập hợp, hỗ trợ chị em đã phát huy hiệu quả. Tiêu biểu như: Hội LHPN TP Bà Rịa có mô hình "Phụ nữ TP Bà Rịa giúp phụ nữ khởi nghiệp tại phường Phước Trung và xã Hòa Long". Hội LHPN TP Vũng Tàu hỗ trợ nhiều gia đình vay vốn. Từ nguồn vốn này, các chị đã khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực: chăn nuôi gà, bán hàng tạp hóa, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, quán ăn, chế biến hải sản, mở tiệm uốn tóc… Kết quả bước đầu, hầu hết các chị đã phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, tăng thêm thu nhập, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động.

Thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025", Hội LHPN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, tạo điều kiện để phụ nữ trao đổi, chia sẻ khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp, tổ chức các buổi trưng bày, triển lãm sản phẩm khởi nghiệp. Hội cũng tranh thủ tìm kiếm nguồn lực từ các dự án, tăng cường khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay, nguồn quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo của tỉnh.

Tính đến giữa nhiệm kỳ, Hội LHPN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hỗ trợ 256 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp với số tiền 3 tỷ đồng. Trong thời gian tới, các hoạt động hỗ trợ sẽ thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, không mang tính phong trào mà tập trung nâng cao hiệu quả giúp phụ nữ khởi nghiệp bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm