• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang vận động nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Hưng Long 23/07/2020 - 06:30 (GMT+7)

Cầu Mười Ngây được đưa vào sử dụng

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã vận động các nhà hảo tâm để có nhiều công trình thiết thực nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Ngày 21/07, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Mười Ngây tại ấp Tân Bình 2 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Đây là công trình xã hội hóa do Hội LHPN tỉnh Hậu Giang vận động kinh phí xây dựng từ Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM.

Cầu Mười Ngây nối hai bờ kinh Trà Nô có chiều dài 22m, rộng 3m, độ cao thông thuyền 3,5m với tổng vốn đầu tư trên 195 triệu đồng. Khi đưa vào sử dụng cầu Mười Ngây có ý nghĩa rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa, nông sản cho bà con nông dân trong vùng.

Ông Nguyễn Văn Cứ (69 tuổi, ngụ ấp Tân Bình 2) phấn khởi nói: "Cầu Mười Ngây trước đây rất hẹp, xuống cấp nghiêm trọng nên rất dễ xảy ra tai nạn. Đã xảy ra trường hợp do lạ địa hình nên khi đi ngang cầu này cả người và xe đều văng xuống kinh".

Cây cầu cũ không đảm bảo độ cao thông thuyền nên các ghe mua lúa đi ngang đây thường xuyên ùn ứ vì phải đậu lại chờ con nước ròng, rất bất tiện. Hội LHPN tỉnh Hậu Giang thấu hiệu sự cơ cực của bà con khi cây cầu xuống cấp nên đã vận động kinh phí xây dựng mới cho người dân.

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang vận động nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp - Ảnh 1.

Cầu Kênh Đê ngày khánh thành.

Cây cầu Mười Ngây được đưa vào sử dụng là một trong những công trình thực hiện "90 hành động vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em" và chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Trước đó, ngày 15/7, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Thương mại Kim Thái Thanh, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hậu Giang và Đoàn từ thiện Minh Tâm khánh thành những chiếc cầu: Cầu Đập Đá 2 (ấp 4, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp) và cầu Kênh Đê (xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ).

Ngoài ra, 2 mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh cũng được bàn giao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 627 triệu đồng. Đây cũng là chương trình Hội LHPN Hậu Giang phối hợp cùng địa phương xây dựng nông thôn mới và là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm