• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức họp Ban Điều hành triển khai dự án 8

PV 29/11/2022 - 16:07 (GMT+7)

Đồng chí Phạm Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ - Trưởng Ban điều hành Dự án 8 tỉnh Phú Thọ phát biểu.

Dự án triển khai nhằm nâng cao nhận thức, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ chăm sóc phụ nữ và trẻ em; góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Ngày 29/11/2022, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ - đơn vị chủ trì Dự án 8 cấp tỉnh, tổ chức Họp Ban điều hành triển khai, quán triệt, thống nhất một số nội dung dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" giai đoạn I: 2021-2025 và năm 2022.

Dự án triển khai nhằm nâng cao nhận thức, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ chăm sóc phụ nữ và trẻ em; góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Dự Hội nghị có đồng chí Cầm Hà Chung - Trưởng Ban Dân tộc Tôn giáo tỉnh Phú Thọ; các đồng chí trong Ban điều hành Dự án 8 cấp tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức họp Ban Điều hành triển khai dự án 8 - Ảnh 1.

Đồng chí Cầm Hà Chung, Trưởng Ban Dân tộc Tôn giáo tỉnh Phú Thọ dự và phát biểu

Theo đó, Dự án được triển khai thực hiện tại 5 huyện: Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập, Đoan Hùng, Thanh Thuỷ. Tập trung vào bốn nội dung: Tuyên truyền, vận động thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em; xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị; trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong bước đầu triển khai và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Dự án 8 trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm