• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân vụ sạt lở đất thương tâm

Đình Hưng 30/10/2020 - 19:00 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thị Liên thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ sạt lở đất đang được chăm sóc tại bệnh viện - Ảnh: CTV

Ngày 30/10, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã thăm hỏi 16 trường hợp là nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) đang được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và Bệnh viện huyện Bắc Trà My. Trong số các nạn nhân có nhiều trường hợp là phụ nữ và trẻ em.

Theo đó, ngoài việc thăm hỏi, động viên tinh thần các nạn nhân sau vụ sạt lở, Hội cũng đã hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp.

Bên cạnh đó, riêng có 1 hộ gia đình vừa có người chết và bị thương, Hội cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, tính đến 14h ngày 30/10, đã có 22 người chết, 46 người bị thương và 24 người đang mất tích do thiên tai.

Trong đó, tại huyện Nam Trà My có 16 người chết (xã Trà Vân 8 người, xã Trà Leng 8 người); 46 người bị thương (Trà Vân 12 người, Trà Leng 33 người, Trà Mai 1 người); 14 người mất tích (Trà Leng 14 người, Trà Mai 1 người).

Tại huyện Bắc Trà My có 1 người chết tại xã Trà Giáp. Huyện Hiệp Đức có 1 người mất tích tại thôn Bình Kiều, xã Hiệp Hòa.

Tại huyện Phước Sơn có 5 người chết (tại thôn 3 xã Phước Lộc); 8 người mất tích (2 người tại thôn 1 và 6 người tại thôn 3 xã Phước Lộc).

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân vụ sạt lở đất thương tâm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam - thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ sạt lở đất đang được chăm sóc tại bệnh viện - Ảnh: CTV

Hiện công tác tìm kiếm người mất tích đang được lực lượng cứu hộ triển khai khẩn trương. Tại điểm sạt lở ở xã Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam), hơn 500 người đang nỗ lực từng phút, từng giờ để tìm kiếm những người còn mất tích.

Do lượng bùn đất, tường bêtông và gỗ chôn vùi quá lớn nên lực lượng cứu hộ phải huy động máy cưa gỗ, cưa sắt và xe múc để phá các vật cản, tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, trao đổi với PV Báo PNVN, bà Trương Thị Lộc - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam - cho biết, các cấp Hội trong tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ các đơn vị, chính quyền địa phương tham gia tìm kiếm, chia sẻ với các nạn nhân bị sạt lở đất xảy ra trên địa bàn.

"Đây là một sự đau buồn, với trách nhiệm của mình thì Hội LHPN sẽ làm hết sức. Hiện tại cũng có một số Hội LHPN tỉnh/thành cũng đã ủng hộ tiền, gạo để hỗ trợ cho người dân Quảng Nam", bà Lộc chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm