Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao hơn 5.000 suất quà san sẻ yêu thương

PV
09/09/2021 - 08:53
Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao hơn 5.000 suất quà san sẻ yêu thương

Hội LHPN thị trấn Mường Lát (huyện Mường Lát) trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho hội viên khó khăn do dịch bệnh tại khu phố Chiềng Cồng

Các cấp Hội và hội viên, phụ nữ các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa đã chủ động, tích cực tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà - San sẻ yêu thương” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động.

Hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà - San sẻ yêu thương” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, với tinh thần “ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều”, các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã vận động nguồn lực để san sẻ, tiếp sức, hỗ trợ hội viên phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh, các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chỉ trong một tuần, các cấp Hội và hội viên, phụ nữ các dân tộc trong tỉnh đã chủ động, tích cực tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình bằng nhiều hình thức. Cụ thể như: tham gia các tổ phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, suất cơm miễn phí, làm kính chắn giọt bắn, tặng nhu yếu phẩm, vật tư chống dịch...

Kết quả, từ ngày 26/8 đến 6/9, các cấp Hội LHPN trong tỉnh Thanh Hóa đã vận động được 5.113 suất quà, nhu yếu phẩm, hàng hóa với tổng trị giá 1 tỷ 534 triệu đồng.

Các nguồn vận động đã được hỗ trợ kịp thời cho các khu cách ly trên địa bàn tỉnh, hội viên phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vận động hơn 5.000 suất quà san sẻ yêu thương  - Ảnh 1.

Hội LHPN xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa vận động các nguồn lực của chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã để làm ra 200 trang phục bảo hộ tặng cho cán bộ khu cách ly của huyện, 300 kính chắn giọt bắn để tặng Ban Chỉ đạo phòng dịch của xã, tổ giám sát của thôn, trạm y tế xã và các tiểu thương

Các đơn vị Hội LHPN tiêu biểu có nhiều hoạt động tích cực, tạo sự lan tỏa đó là: Thị xã Nghi Sơn, TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, Hội LHPN huyện Thọ Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Nông Cống, Triệu Sơn, Thường Xuân, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Nga Sơn, Hà Trung, Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh…

Hoạt động của các cấp Hội LHPPN tỉnh Thanh Hóa đã lan tỏa yêu thương, tinh thần “tương thân tương ái”, góp phần tạo nên sức mạnh cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

Cách tham gia ủng hộ chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động:

1. Ủng hộ bằng tiền mặt, xin gửi về:

Chủ tài khoản: Hội LHPNVN - San sẻ yêu thương.

Số TK: 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội.

2. Ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em, người già, bệnh nhân nặng, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu...) xin trực tiếp gửi về:

- Hội LHPN các tỉnh/thành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

- Hoặc liên hệ Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, để điều phối, phân bổ về địa phương (đ/c Song Ngọc, ĐT: 0934.460186, email: songngoc2610@gmail.com).

Trị giá 1 suất quà: 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu…).


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm