• Mới cập nhật:

Xã hội

Trao tặng 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

PV 14/02/2020 - 07:43 PM
Ngày 14/2, tại TP Vĩnh Yên, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Ba Lan, tổ chức trao tặng 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc, nhằm hỗ trợ nhân dân vùng có dịch phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Việt Triều - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan - cho biết, ngay sau phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng người Việt đã rất quan tâm, theo dõi tình hình dịch bệnh trong nước. Hội đã quyên góp, mua khẩu trang và nước xịt khử trùng để gửi về trong nước nhằm hỗ trợ bà con tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có nhiều người nhiễm virus corona. Bà con ta tại Ba Lan cũng như tại một số nước châu Âu khác đang tiếp tục quyên góp và tìm mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng chống dịch để gửi về nước trong thời gian sớm nhất.

Hội người Việt Nam tại Ba Lan trao tặng 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

Đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan trao tặng 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

Tham dự buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Mặc dù việc thu gom và vận chuyển còn khó khăn, việc 16.000 khẩu trang y tế vượt qua gần 10.000 km và được trao tặng cho nhân dân vùng dịch thể hiện tình cảm sâu nặng của đồng bào xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương đất nước. Mọi người luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với bệnh dịch.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc - bày tỏ cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh. Ông Thành đánh giá cao việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của đồng bào ở xa Tổ quốc. Ông Thành cũng khẳng định hiện các cấp chính quyền của tỉnh đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Dự kiến lô hàng gồm 12.000 khẩu trang, nước khử trùng đợt 2 sẽ về Việt Nam ngày 17/2 để trao cho Vĩnh Phúc.

Nguồn: Ủy ban NNVNVNONN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm