• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Phú Thọ: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay đẩy lùi Covid-19

Linh Trần 24/08/2021 - 21:14 (GMT+7)

Các cấp Hội phụ nữ Phú Thọ ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN Phú Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực, từ nấu cơm, ủng hộ nhu yếu phẩm cũng như vận động cộng đồng  chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Những suất cơm nghĩa tình

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước. Số ca mắc Covid-19 những ngày qua được Bộ Y tế công bố luôn ở mức trên 10.000 ca/ngày (ví dụ các ngày 20-21-24/8). Tại Phú Thọ, những này gần đây, tỉnh cũng đã ghi nhận một số ca nhiễm Covid-19. Vì thế, UBND tỉnh đã thành lập nhiều chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường cửa ngõ vào tỉnh, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống, kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương khác.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ấy, lực lượng liên ngành làm việc 24/24h không kể nắng mưa. Thấu hiểu được sự vất vả ấy, những ngày qua, các cấp Hội LHPN Phú Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực để chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ngay từ sáng sớm, chị em phụ nữ xã Phú Lộc (huyện Phù Ninh) đã chuẩn bị nguyên liệu để nấu ăn. Mỗi người một việc, người nhặt rau, người thái thịt hoặc nấu nướng chuẩn bị đồ ăn để gửi tới các chốt kiểm dịch.

Bà Lê Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Lộc, cho biết, nguyên liệu nấu ăn được các chị lấy từ vườn nhà hoặc vận động cán bộ hội viên ủng hộ. Trung bình mỗi ngày, các chị em chuẩn bị khoảng 30 suất ăn để gửi đến các chốt kiểm dịch trên địa bàn.

"Sau khi hoàn tất các bữa ăn, một số hội viên mang cơm cho các chốt kiểm dịch, còn chúng tôi tiếp tục tính toán số lượng các món ăn cho ngày hôm sau. Chúng tôi thay đổi thực đơn cho phù hợp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch", bà Lê Thị Lan chia sẻ.

Hội Phụ nữ Phú Thọ: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các cấp Hội phụ nữ Phú Thọ ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Tại xã Gia Thanh (TP. Việt Trì), nhiều chị em hội viên phụ nữ xã đã thu xếp việc gia đình để cùng nhau hỗ trợ bữa ăn cho cán bộ làm nhiệm vụ trực chốt ở các khu vực phong tỏa trên địa bàn. Để chuẩn bị nấu ăn, các chị em tập trung tại nhà của một hội viên và phân công công việc rõ ràng. Ví như, người chuẩn bị thực phẩm, người sơ chế, người phụ trách nấu nướng, người sắp hộp đựng đồ ăn. Mỗi ngày, các chị chuẩn bị khoảng 50 suất ăn trưa và tối để chuyển đến 3 chốt kiểm soát.

Ngoài nấu cơm tặng các chốt kiểm soát dịch các cấp Hội phụ nữ Phú Thọ còn triển khai nhiều hoạt động "tiếp sức cán bộ chiến sĩ" như vận động quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phù Ninh (Phú Thọ), cho biết, thời gian qua, Hội đã cử cán bộ xuống thăm hỏi, động viên; phân công hội viên làm công tác hậu cần để phục vụ bữa ăn hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch.

Ngoài ra, Hội đã tiếp nhận và trao các nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, sữa tươi, gạo, rau sạch, hoa quả cho nhân dân trong khu vực cách ly y tế và các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. Các hội viên không ngại khó, ngại khổ, chăm lo cho những người đang làm công tác trực chốt bằng những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hướng về tuyến đầu

Theo bà Vy Thị Mai Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật (Hội LHPN tỉnh Phú Thọ), với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", kể từ khi có dịch Covid-19, các hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, chấp hành nghiêm quy định "5K".

Đặc biệt, mỗi hội viên, phụ nữ đã phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, góp sức làm tốt công tác hậu cần tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế.

Hội Phụ nữ Phú Thọ: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các cấp Hội phụ nữ Phú Thọ ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Hưởng ứng kế hoạch "Phụ nữ cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19" do TƯ Hội LHPN Việt Nam triển khai nhằm lan tỏa tinh thần "Yêu thương và chia sẻ", các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ Phú Thọ đã lựa chọn tham gia ủng hộ bằng hình thức thiết thực, hiệu quả. Theo đó, Hội đã tuyên truyền vận động mỗi cán bộ Hội; chi Hội ủng hộ bằng tiền mặt hoặc khẩu trang. Tính đến ngày 16/8, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ được trên 272 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh đã trích 200 triệu đồng ủng hộ Hội LHPN TPHCM và Hội LHPN tỉnh Bình Dương mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

Để chia sẻ với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, từ ngày 21/7/2021 đến nay, các cấp Hội đã vận động, kêu gọi chị em hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ. Tùy theo điều kiện gia đình, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã ủng hộ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết như găng tay, khẩu trang, mì tôm, nước uống, sữa, hoa quả, bánh kẹo… cho các điểm chốt. Ngoài ra, các chị em cũng đảm nhận việc nấu cơm, chăm lo bữa ăn cho cán bộ ở từng chốt kiểm soát. Tổng giá trị các khoản đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ cả tiền mặt và hiện vật lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ Phú Thọ tiếp tục tuyên truyền, vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nêu cao tinh thần đoàn kết "tương thân tương ái", hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho những đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia tiếp sức cho cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các điểm chốt và người dân tại các khu cách ly...

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm