• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hôm nay xét xử kẻ đưa bé gái 14 tuổi vào khách sạn quan hệ tình dục

Đinh Thu Hiền 20/08/2020 - 06:25 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Bị can Nguyễn Ngọc Quang đã bị Viện KSND Bình Chánh (TPHCM) đề nghị truy tố và đưa ra xét xử tại TAND huyện Bình Chánh vào hôm nay, 20/8.

Theo cáo trạng, vào ngày 17/11/2019, Nguyễn Ngọc Quang, Nguyễn Thị B., sinh năm 2005 cùng vài công nhân làm chung xưởng có cuộc liên hoan. Sau khi tàn tiệc, Quang đưa B. về nhà xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Khi đi ngang qua nhà nghỉ N.H, Quang rủ B. vào nhà nghỉ chơi thì B. đồng ý. Tại đây, Quang đã quan hệ tình dục với B.

Trên đường về, B. bị xỉu nên phải dựa vào lưng Quang. Sau khi chở B. tới nhà, Quang gặp bà Nguyễn Thị Thơm, mẹ ruột của B. Quang đã bế B. vào giường trong nhà nằm, rồi chạy xe về. Thấy bên ngoài quần của B. có tinh dịch, bà Thơm nghi ngờ B. bị xâm hại tình dục nên ngày 18/11/2019 chở B. tới Bệnh viện Bình Tân khám, được chẩn đoán bị đụng giập cơ quan sinh dục ngoài. Bà Thơm sau đó tới Công an xã Vĩnh Lộc B trình báo. Vụ việc được chuyển lên Công an huyện Bình Chánh. 

Giám định pháp y cho thấy, màng trinh của em B. đã bị giãn rộng và rách cũ ở vị trí 3h và 4h; ADN của Nguyễn Ngọc Quang có hiện diện trong phết vùng hậu môn của Nguyễn Thị B.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Quang khai nhận có quan hệ tình dục với B., cả 2 có quan hệ tình cảm từ trước. Nguyễn Thị B. tự nguyện quan hệ tình dục với Quang. Theo cáo trạng, lời khai của Quang phù hợp với lời khai của bà chủ phỏng nghỉ N.H và camera tại nhà để xe trong nhà nghỉ.

Tuy nhiên, em Nguyễn Thị B. đã khai rằng khi Quang chở về thì thấy mệt, nóng trong người, mắt mờ đi và sau đó không biết gì. Tới lúc tỉnh dậy thì thấy Quang đang dìu xuống cầu thang đi về rồi không biết việc gì nữa. Cũng theo lời khai của B, từ trước tới nay B. không quan hệ với ai và cũng không có tình cảm với Quang.

Viện KSND huyện Bình Chánh đã kết luận, đây là vụ án "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi"'. Bị can đã có hành vi quan hệ tình dục với Nguyễn Thị B. khi B. mới có 14 tuổi 10 tháng 15 ngày. Tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 145 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Đối với bị hại B. khai rằng khi xảy ra sự việc bị ngất xỉu, không nhớ gì, do chỉ có lời khai của bị hại không có căn cứ nào khác nên không đủ cơ sở để xử lý Nguyễn Ngọc Quang tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo Điều 142 Bộ luật hình sự.

Hôm nay xét xử kẻ đưa bé gái 14 tuổi vào khách sạn quan hệ tình dục - Ảnh 1.

Vụ án này đã được dư luận quan tâm vì sự khác nhau giữa tuổi giám định và tuổi thật của nạn nhân. Giấy khai sinh của bé Nguyễn Thị B. ghi ngày 2/1/2005. Tuy nhiên Cơ quan CSĐT vẫn đưa đi giám định lại tuổi. 

Sau đó Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã ra thông báo Kết luận giám định số 157A. Tại thông báo này cho biết, quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng chứng tỏ hiện tại bé B. có độ tuổi từ trên 17 đến gần 17 tuổi 6 tháng. "Như vậy tại thời điểm bị cho là bị xâm hại thì B. đã hơn 17 tuổi", thông báo Kết luận giám định khẳng định.

Sau khi truyền thông vào cuộc, tại Bản Kết luận giám định lại số 37.B/ĐT.19-20 ngày 11/3/2020 của Trung tâm Pháp y TPHCM về độ tuổi đối với em Nguyễn Thị B, sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp: vào ngày 17/11/2019, B. có độ tuổi trên 14 tuổi 9 tháng, dưới 15 tuổi 4 tháng. 

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào sáng nay, ngày 20/8/2020 tại TAND huyện Bình Chánh, TPHCM. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm