• Mới cập nhật:

Khỏe

Hơn 800 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ dinh dưỡng

Bảo Minh - Ảnh: T.L 07/04/2021 - 18:54 (GMT+7)

Bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng tại Nhà nuôi trẻ Hướng Dương

Hơn 800 em nhỏ từ 4 trung tâm nuôi dạy trẻ đặc biệt đã được tiếp cận các bữa ăn dinh dưỡng, lành mạnh do chương trình Ngôi Sao NFZH hỗ trợ tài chính.

Chương trình Ngôi Sao NFZH (Nutrition for zero hunger star program - Dinh dưỡng để không còn đói) tập trung hỗ trợ 4 trung tâm nuôi dạy trẻ đặc biệt gồm: Hội Từ thiện Phụ nữ TPHCM (WOCA), Nhà nuôi trẻ Hướng Dương (Hậu Giang), Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm (Bình Định) và trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội).

Chương trình cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính hàng năm cho 4 các trung tâm này và giúp hơn 800 trẻ em được tiếp cận các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày. Đặc biệt, hơn 300 học sinh từ các trung tâm này đã được chọn tham gia vào chương trình Ngôi Sao NFZH nhằm thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho các em.

Cụ thể, các em được các giáo viên và cô cấp dưỡng hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh hàng ngày và tập thể dục thường xuyên. Mỗi em được cung cấp một cuốn nhật ký để theo dõi các bữa ăn và các hoạt động thể chất mỗi ngày.

Trẻ nhỏ ở Mái Ấm trực thuộc Hội Phụ nữ Từ thiện TP HCM tập thể dục buổi sáng

Trẻ nhỏ ở Mái Ấm trực thuộc Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM tập thể dục buổi sáng

Sau 3 tháng triển khai (từ tháng 11/2020 đến tháng 2/2021), Chương trình Ngôi Sao NFZH đã công bố kết quả ban đầu đạt được vào ngày 6/4/2021. Theo đó, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như 100% các em đều ăn rau củ và uống đủ nước mỗi ngày so với tỷ lệ 80% trước khi tham gia chương trình. Ngoài ra, 90% các em bắt đầu tập luyện thể thao hàng tuần so với 70% trước đây.

Bà Đoàn Lê Phong, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM, chia sẻ: "Chương trình phát động thói quen ăn uống lành mạnh và siêng năng vận động được các bé thiếu nhi ở 7 Mái Ấm trực thuộc Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM tích cực hưởng ứng. Các bé chăm dậy sớm để cùng nhau tập thể dục mỗi buổi sáng. Trước đây một số bé không thích ăn rau nhưng từ khi có Chương trình các bé đã tích cực ăn rau để hưởng ứng cùng các bạn và dần hình thành được thói quen ăn rau xanh mỗi ngày.

Nhờ dinh dưỡng lành mạnh và lối sống vận động mà các bé đều phát triển tốt trong suốt 3 tháng triển khai Chương trình, đồng thời kết quả học tập của các bé cũng đạt kết quả tốt hơn. Từ các kết quả trên, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động này kể cả sau khi chương trình kết thúc".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm