• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

“Hộp Ký ức” lưu giữ kỷ niệm của những người thương yêu

Trần Lê 19/07/2021 - 07:00 (GMT+7)

Thạc sĩ Ngô Thùy Anh là nhà sáng lập Dự án Hộp Ký ức.

Từ những trải nghiệm của riêng mình, chị Ngô Thuỳ Anh đã phát triển dự án Hộp Ký ức – Dự án giúp các cá nhân, gia đình và doanh nghiệp tạo nên những cuốn sách dành riêng cho những người thương yêu của họ.

Dự án Hộp Ký ức được ra đời từ một ước mơ của Ngô Thùy Anh đối với ông ngoại bị ốm bệnh tại nhà 12 năm. "Khi đó mình còn đang học đại học, mỗi tuần về thăm ông được 3 buổi chiều và dành rất nhiều thời gian để trò chuyện cùng ông. Mình nghe ông chia sẻ rất nhiều câu chuyện kỉ niệm sâu sắc nhưng rất ít người trong nhà được biết. Vậy là mình thuyết phục ông cùng viết và minh hoạ lại một cuốn sách, chia sẻ lại những ký ức, câu chuyện cũng như những lời gửi gắm của ông tới con, cháu sau này. 

Ông mình đã mất được 8 năm rồi nhưng đến giờ, mỗi thành viên trong đại gia đình mình đều giữ một quyển sách mà ông viết và có rất nhiều điều để chia sẻ cùng nhau. Mình còn nhớ ông đã rất vui, còn đọc cuốn sách cho những người bạn cùng phòng bệnh với ông nghe ngay trước khi ông mất… Thật sự đó là điều khiến cho mình nhẹ nhõm và đỡ dằn vặt nhất mình đã từng làm trong cuộc đời này.

Sau này công ty mình cũng làm một cuốn sách ký ức để ôn lại kỷ niệm vui buồn của mọi người trong công ty. Các thành viên của công ty đều rất cảm động và có gì đó để họ giữ làm kỉ niệm suốt đời, những thành viên đến sau thì rất thích thú muốn được ghi tên trong cuốn sách. Mình hy vọng sẽ giúp cho thật nhiều gia đình, nhiều công ty có những trải nghiệm tuyệt vời tương tự. Dự án Hộp ký ức đã ra đời năm 2018, từ ý tưởng như vậy", chị Thùy Anh giới thiệu.

“Hộp Ký ức” lưu giữ kỷ niệm của những người thương yêu - Ảnh 1.

Thạc sĩ Ngô Thùy Anh là nhà sáng lập Dự án Hộp Ký ức.

"Hộp Ký ức là dịch vụ giúp cho các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… viết sách để lưu giữ hoặc dành tặng cho những người thương yêu của mình. Không chỉ hỗ trợ lên một ý tưởng tuyệt vời, Hộp ký ức còn có những tác giả, biên tập sách chuyên nghiệp để hướng dẫn bạn viết. Thậm chí, nếu bạn không thể viết được, chúng mình sẽ phỏng vấn và viết lại theo những thông tin bạn cung cấp, minh hoạ lại câu chuyện với phong cách do chính bạn lựa chọn, hỗ trợ in ấn để làm ra một sản phẩm tuyệt vời nhất".

Cá nhân hóa cho từng sản phẩm Hộp Ký ức

Điểm khác biệt với tất cả sản phẩm dịch vụ hiện có ở trên thị trường là Hộp Ký ức là sản phẩm dành riêng cho từng cá nhân, được cá nhân hoá một cách tỉ mỉ và kĩ lưỡng nhất. Đây không chỉ là một cuốn sách còn mang theo tình cảm, ước mơ, những lời gửi gắm dành cho người yêu thương.

“Hộp Ký ức” lưu giữ kỷ niệm của những người thương yêu - Ảnh 2.

Hộp Ký ức là sản phẩm dành riêng cho từng cá nhân, được cá nhân hoá một cách tỉ mỉ và kĩ lưỡng nhất.

Nữ startup cho biết, chị ưu tiên sử dụng công nghệ vẽ máy, lưu trữ trên Cloud để giúp khách hàng không bao giờ bị mất cuốn sách này. Bên cạnh đó, khách hàng có thể chia sẻ trên mạng (Ebook), hoặc in sách. Tuỳ theo độ dày và độ phức tạp, sẽ mất khoảng 3 tuần – hơn 1 tháng để hoàn thành sản phẩm hoàn chỉnh. Đây là thời gian để hoàn thành cuốn sách ngắn hơn từ 5-10 lần so với các nhà xuất bản chuyên nghiệp khác. 

Chị Thùy Anh chia sẻ thêm: Hiện dịch vụ của Hộp ký ức cũng là dịch vụ tiên phong trên thế giới và được giới thiệu, chào bán cả ở thị trường nước ngoài bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Một trong những khó khăn lớn nhất chị Thùy Anh gặp phải khi khởi nghiệp với Hộp ký ức, đó là định giá dịch vụ. Để làm ra 1 cuốn Hộp ký ức, cả đội ngũ đã phải dành rất nhiều công sức và sự sáng tạo, từ viết, vẽ, biên tập, minh hoạ…. Mức giá từ 13-15 triệu đối với một cá nhân, đó là số tiền không nhỏ.

Để làm ra 1 cuốn Hộp ký ức, chị Thùy Anh và đội ngũ đã phải dành rất nhiều công sức và sự sáng tạo, từ viết, vẽ, biên tập, minh hoạ...

Dù vậy, chị Thùy Anh khẳng định: "Mình vẫn nghĩ là phải làm. Trong nước, mình thu phí gần như hoà vốn để nhiều người có thể tiếp cận được. Còn ở nước ngoài mình có thể thu đắt hơn để có thể có lời. 

Mình vừa triển khai Hộp Ký Ức ở nước ngoài với tên gọi Memory Love Books và đã nhận được không ít đơn hàng (dù giá ở nước ngoài đang cao gấp khoảng 4 lần tại Việt Nam). Trên thực tế thì tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ của mình không có một ai hỏi lại về giá, vì họ đều hiểu có những thứ khi thời gian qua đi, thì tiền không mua lại được".

“Hộp Ký ức” lưu giữ kỷ niệm của những người thương yêu - Ảnh 4.

Hộp Ký ức có thể chia sẻ trên mạng (Ebook), hoặc in thành cuốn sách

Hiện chị Ngô Thùy Anh đang tập trung xây dựng quy trình chuẩn hoá và tự động hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của nhiều người hơn nữa, bởi nhà sáng lập Hộp Ký ức luôn tin rằng Hộp Ký ức không chỉ là giấc mơ của chị, mà có thể là giấc mơ và hy vọng của rất nhiều người khác.

Thạc sĩ Ngô Thùy Anh là nhà sáng lập Dự án Hộp Ký ức.

Tham khảo và đăng ký dịch vụ của Hộp Ký ức tại: https://www.hopkyuc.com/ ; hoặc dịch vụ tại nước ngoài: https://memorylovebook.com/

5 bí quyết khởi nghiệp của chị Ngô Thùy Anh:

- Chọn đúng thời điểm khởi nghiệp.

- Cân bằng tâm lý.

- Không phải giả thuyết "tôi nghĩ…", "tôi sợ…", mà con số mới là cơ sở để ra quyết định.

- Xây dựng các mối quan hệ chiến lược, bền vững.

- Hiểu biết và kiểm soát được tài chính vô cùng quan trọng.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm