pnvnonline@phunuvietnam.vn
Hotgirl Tiktok giảm 15kg nhờ biết cách ăn canh
Từ lâu, Lê Bống đã được mệnh danh là hotgirl gợi cảm nhất làng Tiktok cũng vì sở hữu thân hình quyến rũ và vòng một nở nang. Mặc dù được không ít người yêu mến nhưng mới đây, nàng hotgirl đã vướng vào lùm xùm bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm trên sóng truyền hình.
Hotgirl Lê Bống bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm trên sóng truyền hình.
Loạt khoảnh khắc Lê Bống tham gia chương trình Nhanh Như Chớp với bộ trang phục áo croptop bó sát, khoe vòng 1 nở nang đã khiến không ít người đỏ mắt và phản hồi tiêu cực. Lời thanh minh "không biết nó phản cảm" sau đó của cô nàng cũng chẳng thể xoa dịu những ý kiến trái chiều từ dân mạng.
Dù vậy không thể không thừa nhận Lê Bống sở hữu thân hình thật sự quyến rũ. Ít ai biết nàng hotgirl Tiktok từng nặng tới 72kg khi còn học cấp 3. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực ăn kiêng, tập luyện mà Lê Bống đã giảm xuống còn 52kg.
Hình ảnh Lê Bống khi còn nặng ký và sau khi giảm cân thành công.
Trong một video hướng dẫn cách giảm 15kg trong 3 tháng của cô, Lê Bống cho biết cô có một thói quen đó là uống nước canh trước khi ăn món chính. Theo lý giải của Lê Bống thì ăn canh trước khi ăn các món chính sẽ tạo cảm giác no và ăn ít hơn.
Thực tế cách làm này của Lê Bống rất được các chuyên gia dinh dưỡng ủng hộ bởi nó không chỉ giúp vấn đề giảm cân mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Tại sao nên uống canh trước khi ăn cơm?
Giáo sư Xie Mingzhe của Đại học Y khoa Đài Bắc, Trung Quốc chia sẻ thứ tự hợp lý để ăn uống lành mạnh là uống canh, ăn rau, ăn cá, thịt và trứng, cuối cùng là cơm. Dù bạn muốn khỏe mạnh hay giảm cân thì thứ tự ăn rất quan trọng, thứ tự ăn sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ và trao đổi chất. Nếu ăn đúng cách, bạn có thể giảm lượng calo nạp vào và cân bằng dinh dưỡng hơn.
Lý giải tại sao việc uống canh trước khi ăn các món chính lại có tác dụng tốt, giáo sư Xie Mingzhe cho biết uống canh trước bữa ăn có tác dụng tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn. Một số người thích uống nước canh sau bữa ăn, điều này sẽ làm loãng chất nhầy tốt đã trộn lẫn với dịch tiêu hóa và ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ và hấp thụ thức ăn, không tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Do đó, bạn có thể uống một ít canh trước khi ăn cơm.
Lê Bống có bí quyết giảm cân là ăn canh trước khi ăn cơm, cách làm này cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích.
Chuyên gia dinh dưỡng Sun Yukui của Đại học Y khoa Đài Bắc cũng chỉ ra rằng thứ tự ăn uống lý tưởng trong quá trình giảm cân nên là ăn thức ăn có lượng calo thấp trước, lượng calo càng cao thì càng ăn sau. Do đó, bạn nên uống nước canh trước để tăng cảm giác no. Ăn rau trước cũng giúp lấp đầy không gian đường tiêu hóa, làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu và ít có khả năng tích tụ chất béo. Tuy nhiên, nếu đó là một món canh có nhiều chất béo, ví dụ như canh hầm móng giò chẳng hạn, thì lại khiến cơ thể hấp thụ nhiều chất béo hơn, không có lợi ích trong việc giảm béo.
Một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Columbia, Mỹ cũng cho thấy bất kể con người ăn thức ăn phức tạp đến mức nào hoặc ăn bao nhiêu thức ăn, thứ tự tiêu hóa thức ăn của cơ thể luôn tuân thủ theo thứ tự ăn. Nếu ngay đầu bữa ăn đã ăn các món phức tạp, mất nhiều thời gian để tiêu hóa, sau đó lại ăn một số thức ăn đơn giản và dễ tiêu, sẽ cản trở rất nhiều đến quá trình hấp thu và sử dụng chất dinh dưỡng của dạ dày.
Hơn nữa, cảm giác thèm ăn thường tăng cao vào đầu bữa ăn, nếu ăn thịt hay cơm trước sẽ khó kiểm soát lượng ăn dẫn tới cơ thể hấp thụ quá nhiều chất béo. Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo và chất đạm ngay từ đầu, bạn sẽ không thể ăn được các loại rau và canh sau đó. Nếu sự việc cứ diễn ra như vậy sẽ dễ khiến cho lipid máu tăng cao.
Ăn quá nhiều chất bột đường (cơm trắng và mì trắng là chất bột đường mịn) cũng rất dễ khiến lượng calo vượt quá tiêu chuẩn, không có lợi cho việc kiểm soát cân nặng và đường huyết sau bữa ăn.