• Mới cập nhật:

Xã hội

Hưng Yên: Phong tỏa khu vực nhà giáo viên trường cao đẳng nghi mắc Covid-19

Nguyễn Long 09/02/2021 - 12:42 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ngay sau khi test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà nam giáo viên sinh sống để truy vết tìm các trường hợp F1, F2.

Ngày 9/2, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, anh Đ.C.L. (SN 1983, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Phú, Yên Mỹ) có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với SARS-CoV-2.

"Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm. Các cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực sinh sống của gia đình anh L.", vị lãnh đạo thông tin.

Anh L. là giáo viên Trường Cao đẳng Công Thương ở thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương. 

Ban Chỉ đạo xã Yên Phú đã xác minh với anh L. qua điện thoại. Theo đó, anh L. từ trường về nhà ở thôn Từ Hồ khoảng 1 tháng nay. Ngày 27/1/2021, anh L. gặp 4 đồng nghiệp cùng trường sau đó lên huyện Văn Giang xem quất, rồi về nhà ở xã Đông Tảo (Khoái Châu).

Tiếp đó, anh L. cùng bạn chở quất về Trường cao đẳng Công thương; họp với khoa Cơ khí rồi về nhà ở thôn Từ Hồ. Đến 4h ngày 6/2/2021, anh L. thấy sức khỏe có biểu hiện khác nên đến khám ở phòng khám Thiên An, thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu). Kết quả khám là bị viêm phổi.

Ngày 8/2/2021, anh L. đi khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), qua test nhanh cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Anh L. được đưa đi cách ly và làm xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đến 13h ngày 8/2/2021, Ban Chỉ đạo xã Yên Phú đã tiến hành họp khẩn, tiến hành truy vết, xác minh các trường hợp nghi là F1, F2, F3. Đến nay đã xác minh được 13 trường hợp nghi là F1, 15 trường hợp nghi là F2.

Ban Chỉ đạo huyện Yên Mỹ đã thành lập đội phản ứng nhanh, thiết lập các chốt kiểm soát tại xã Yên Phú, tiến hành cách ly tập trung đối với 13 trường hợp nghi là F1, đồng thời tiến hành truy vết, cách ly các trường hợp liên quan nghi là F2, F3.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp ứng phó nếu anh L. có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 như: Xác minh rõ thời gian anh L. về địa phương; truy vết những trường hợp tiếp xúc trực tiếp với anh L., thân nhân của anh L.; bố trí lực lượng ứng trực, khoanh vùng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu huyện Yên Mỹ phối hợp với huyện Khoái Châu và các ngành chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để người dân chủ động phòng, chống dịch; khẩn trương tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với anh L.; bố trí lực lượng, xây dựng phương án phong tỏa các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, tuy nhiên phải bảo đảm sinh hoạt của người dân; khẩn trương đưa các trường hợp nghi là F1, F2 vào cách ly tại khu cách ly tập trung hoặc trung tâm y tế huyện; thực hiện nghiêm việc khử trùng, sát khuẩn theo quy định; rà soát, chuẩn bị lực lượng, địa điểm cách ly trong trường hợp có nhiều người phải cách ly; khẩn trương xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao; khuyến cáo người dân trên địa bàn hạn chế di chuyển sang các khu vực lân cận; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm