• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hướng dẫn cách xác định tình trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo ngay trên điện thoại di động

PV 01/11/2022 - 18:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Đây là ứng dụng (app) cho phép người dân xác định, đăng ký xác định tình trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo và cơ quan quản lý rà soát, quản lý được số hộ nghèo, cận nghèo.

Ứng dụng giúp người dân có nhu cầu đăng ký là hộ nghèo có thể dùng điện thoại thông minh (smartphone) hoặc máy tính đăng nhập và kê khai.

Phần mềm tải app có tên là “Connection” trên kho ứng dụng Play Store với Android. Người dùng có thể tải và truy cập theo địa chỉ https://dangky.giamngheo.gov.vn/. Hệ thống hiển thị màn hình cho phép người dùng lựa chọn địa phương mà mình sinh sống.

Hướng dẫn cách xác định tình trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo ngay trên điện thoại di động - Ảnh 1.

Người dân có thể chủ động tự đánh giá và xác định tình trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo của gia đình mình.

Tại ứng dụng có nhiều mục để người kê khai lựa chọn. Khi người dân khi kê khai xong, phần mềm sẽ hiển thị điểm tự đánh giá có đủ điều kiện xem xét là hộ nghèo, cận nghèo hay không. Qua đó, người dân tự xác định được tình trạng nghèo của mình.

Người dân cũng có thể gửi mẫu đăng ký hộ nghèo, cận nghèo đến cơ quan quản lý để rà soát, thẩm định thông tin và đưa ra kết quả công nhận hộ nghèo, cận nghèo nếu đủ điều kiện.

Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sử dụng ứng dụng xác định tình trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo trong clip dưới đây:

Hướng dẫn người dân đăng ký rà soát hộ nghèo hộ cận nghèo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm