Huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch Covid-19

Linh Trần
30/07/2021 - 16:35
Huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch Covid-19

Nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành quan tâm và có cơ chế tạo cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng chống dịch; hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ theo quy định hiện hành.

Liên quan đến dịch Covid-19, ngày 30/7 Bộ Y tế cho biết, vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19.

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố. Để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đã có văn bản số 6140/BYT- KCB ngày 30/7 về vệc huy động các cơ sở khám chữa bệnh tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ diễn biến dịch tại địa phương, căn cứ Điều 48 và Điều 55 của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Điều 39 và Điều 53 của Luật khám bệnh, chữa bệnh, để huy động nguồn lực từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn phục vụ hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19; tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng chống dịch như đối với các cơ sở công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám bệnh chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm Covif-19 khi được phân công.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm