• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kẻ đốt nhà em gái khiến 3 người tử vong khai gì tại cơ quan điều tra

Nguyễn Long 19/03/2020 - 12:24 (GMT+7)
Trước thời điểm gây án, Việt từng đến dò la người dân về camera an ninh gần nhà em gái. Việt nghĩ rằng camera sẽ không quay được vào ban đêm nên người này chọn thời điểm đêm tối để ra tay.

Liên quan đến vụ phóng hỏa đốt nhà khiến 3 người thiệt mạng ở Hưng Yên, sáng 19/3, đại diện Công an xã Nhuế Dương, (Khoái Châu, Hưng Yên) cho rằng, nguyên nhân Đào Danh Việt (SN 1961) ra tay tàn ác với gia đình em gái Đào Thị Chiến (SN 1967) xuất phát từ mâu thuẫn trong việc xây dựng nhà cửa.

Đốt nhà khiến 3 người tử vong: Kẻ gây án nghĩ camera không quay được vào ban đêm nên mới ra tay - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nhà khiến 3 người trong 1 gia đình tử vong.

Khi cơ quan công an vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 người trong gia đình bà Đào Thị Chiến, Việt lọt vào tầm ngắm của lực lượng chức năng bởi người này từng nhắn tin đe dọa giết cả nhà nạn nhân.

"Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến cuối năm 2019, Việt từng nhiều lần nhắn tin dọa giết cả nhà em gái. Từ thông tin này, cơ quan chức năng đã triệu tập Việt đến làm việc. Việt cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội", đại diện công an xã cho hay.

Vị này chia sẻ thêm, bên cạnh việc đe dọa gia đình em gái, Việt còn từng bóp cổ bà Chiến nhiều lần nhưng nạn nhân may mắn thoát được.

Đốt nhà khiến 3 người tử vong: Kẻ gây án nghĩ camera không quay được vào ban đêm nên mới ra tay - Ảnh 2.

Đào Danh Việt tại cơ quan điều tra.

"Cách đây khoảng nửa tháng thì Việt đến dò la người dân về camera an ninh gần nhà em gái, cùng với đó Việt nghĩ rằng camera sẽ không quay được vào ban đêm nên người này chọn thời điểm đêm tối để ra tay", vị đại điện công an xã nói.

Kể lại sự việc đêm 15/3, ông Hiệp cho biết, nghi phạm Việt cùng với Lò Văn Hà (SN 1990, trú tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đi xe máy từ Hà Nội về Hưng Yên rồi mua xăng để về đốt nhà em gái tại đường tỉnh lộ 208, thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương.

Sau khi phóng hỏa đốt nhà, Việt và đồng bọn phóng xe bỏ trốn về Hà Nội. Khi đi đến Văn Giang (Hưng Yên), Việt nhận được cuộc gọi thông báo về việc nhà em gái bị cháy. Lúc này, Việt liền gửi xe máy tại Công an huyện Văn Giang rồi bắt taxi về hiện trường. Vụ cháy khiến 3 người thiệt mạng gồm bà Chiến cùng chồng và con trai, người cháu ngoại bị bỏng nặng.

Đốt nhà khiến 3 người tử vong: Kẻ gây án nghĩ camera không quay được vào ban đêm nên mới ra tay - Ảnh 3.

Nhìn 3 cỗ quan tài nằm cạnh nhau trong căn nhà nhỏ khiến ai cũng phải xót xa.

Ngày 18/3, Công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Danh Việt (SN 1961, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) và Lò Văn Hà (SN 1990, trú tại Thuận Châu, Sơn La) để điều tra về hành vi Giết người.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm