• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kẻ hiếp dâm bé gái trong vườn chuối khóc nức nở nhận tội trong phiên tòa phúc thẩm

Hà Khê 25/12/2019 - 19:01 (GMT+7)
Nguyễn Trọng Trình kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo này khóc nức nở xin rút kháng cáo. Ở bên kia, gia đình bị hại cũng rút đơn kháng cáo.

Cuối giờ chiều nay, phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Trình – kẻ hiếp dâm bé gái trong vườn chuối ở Chương Mỹ (Hà Nội) mới diễn ra. Sau gần 1 ngày chờ đợi, bị cáo và cả gia đình bị hại đều tỏ ra khá mệt mỏi.

Phiên tòa tiếp tục xử kín giống như phiên sơ thẩm. Mở đầu phiên tòa, sau khi Thẩm phán chủ tọa phiên tòa phát biểu, bị cáo Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) bất ngờ khóc nức nở, cúi đầu nhận tội và xin rút đơn kháng cáo.

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa sơ thẩm.

Một luật sư tham gia phiên tòa chia sẻ lại với PV PNVN, Trình kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên sau khi được hội đồng xét xử, đại diện viện kiểm sát cấp cao và các luật sư phân tích thì bị cáo Trình đã thừa nhận toàn bộ hành vi hiếp dâm cháu bé, nhận thức được hành vi sai trái và xin lỗi gia đình bị hại.

Đến lúc này bị cáo đã được cởi bỏ áp lực, căng thẳng trong suốt thời gian vừa qua, đấu tranh, giằng xé về tinh thần, bị cáo đã đổ gục xuống khóc nức nở. Giọt nước mặt muộn màng, cũng là lúc Trình đã trở về phần con người của mình. Gia đình bị hại nhận thấy được rõ ràng sự ăn năn, hối hận của bị cáo và với lòng vị tha, sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của bị cáo và rút toàn bộ kháng cáo.

Mẹ bị cáo Trình thẫn thờ theo dõi diễn biến phiên tòa từ bên ngoài hàng rào TAND cấp cao.

Mẹ bị cáo Trình thẫn thờ theo dõi diễn biến phiên tòa từ bên ngoài hàng rào TAND cấp cao.

Hội đồng xét xử đình chỉ giải quyết phúc thẩm. Bản án sơ thẩm có hiệu lực ngay, bị cáo vẫn giữ nguyên mức hình phạt là chung thân.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, ngày 25/12, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi xảy ra tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội). Tại phiên tòa sơ thẩm, Trình đã bị TAND thành phố Hà Nội tuyên mức án chung thân cho hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước đó, vào ngày 10/9, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Trọng Trình mức án chung thân về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Sau phiên xử, cả bị cáo lẫn bị hại đều làm đơn kháng cáo.

Như vậy, đến nay vụ án chính thức khép lại sau gần 1 năm xảy ra. Trình sẽ phải trả giá đắt cho hành vi phạm tội của mình.

Bên ngoài phiên tòa, bà T.T.Nh. mẹ bị cáo Trình khóc nức nở, xót xa theo dõi vụ án của con trai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm