• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kẻ hiếp dâm bé gái trong vườn chuối ở Chương Mỹ tiếp tục hầu tòa hôm nay

Hà Khê 25/12/2019 - 06:46 (GMT+7)

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa sơ thẩm.

Cho rằng bản án chung thân đối với kẻ hiếp dâm con gái mình là chưa tương xứng, việc tòa sơ thẩm áp dụng tình tiết hung thủ đầu thú là không chính xác, bố mẹ bị hại đã làm đơn kháng cáo.

Sáng nay 25/12, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi xảy ra tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội). 

Tại phiên tòa sơ thẩm, Trình đã bị TAND thành phố Hà Nội tuyên mức án chung thân cho hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình bị TAND thành phố Hà Nội tuyên án chung thân tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình bị TAND thành phố Hà Nội tuyên án chung thân tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, vào ngày 10/9, sau khi phiên tòa sơ thẩm diễn ra, gia đình nạn nhân (V.N.Q, SN 2009) đã làm đơn kháng cáo gửi tới TAND thành phố Hà Nội. Trong đơn kháng cáo, gia đình bị hại nhấn mạnh, mặc dù bị cáo đã bị HĐXX tuyên án chung thân cho hành vi đồi bại của mình, tuy nhiên mức án này chưa tương xứng, đặc biệt bị cáo không hề ăn năn, hối cải, quanh co chối tội.

Chia sẻ với PV, mẹ nạn nhân cho biết, tại phiên tòa sơ thẩm hôm 10/9 bị cáo Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn ngoan cố, quanh co chối tội, không thành khẩn, ăn năn hối hận. Trong khi đó, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tới sức khỏe, tinh thần của cháu Q.

"Mức án - tù chung thân chưa đủ tính nghiêm khắc, chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả của bị cáo gây ra".

mẹ bị hại V N Q.

Chia sẻ thêm với PV, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng (Trưởng Văn phòng Luật Kết Nối) – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại cho biết, gia đình kháng cáo bởi, việc tòa sơ thẩm áp dụng tình tiết bị cáo Nguyễn Trọng Trình đầu thú và kháng cáo đánh giá lại tính chất, mức độ hành vi của bị cáo khi bị cáo ngoan cố, quanh co chối tội, chưa nhận thức rõ hành vi, chưa ăn năn hối hận.

Toàn bộ diễn biến phiên tòa phúc thẩm sẽ được Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử tại địa chỉ Phunuvietnam.vn

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm