• Mới cập nhật:

Xã hội

Khai mạc Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ, An ninh Mạng và STEM"

Nhóm PV 29/03/2023 - 09:15 (GMT+7)

Ông Trần Tuấn Anh (giữa) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; bà Hà Thị Nga (thứ 2 từ phải sang) - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; cùng đại diện Đại sứ quán, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế tại Việt Nam thực hiện nghi thức cam kết hành động vì an ninh mạng và bình đẳng giới trong STEM. Ảnh: Hải Hòa

Sáng 29/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) tổ chức Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ, An ninh Mạng và STEM” nhằm hưởng ứng chủ đề do Liên hợp quốc phát động cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2023 “Kỹ thuật số cho tất cả mọi người: Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới".

Tham dự Diễn đàn có: ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TƯ; bà Hà Thị Nga - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Elisa Fernandez - Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam; ông Andrew Goledzinowski - Đại sứ Australia tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các ban, bộ, ngành TƯ; Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và hơn 400 đại biểu tham dự theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ các Đại sứ quán, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp Trung ương và 63 tỉnh/thành.

Khai mạc Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ, An ninh Mạng và STEM" - Ảnh 1.

Các đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện Lãnh đạo các ban, bộ, ngành TƯ; Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và đại diện Đại sứ quán, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế tại Việt Nam tham dự Diễn đàn

Công nghệ và các giải pháp kỹ thuật số đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Trước những vấn đề như tỷ lệ nữ giới lãnh đạo trong lĩnh vực kỹ thuật số còn thấp, định kiến giới tiếp tục cản trở phụ nữ tiếp cận công nghệ và kỹ thuật số, việc thúc đẩy phụ nữ và trẻ em gái tiếp cận và tham gia một cách bình đẳng trong lĩnh vực STEM sẽ tạo thêm cơ hội để phụ nữ và trẻ em gái đóng góp và thụ hưởng bình đẳng từ những tiến bộ của khoa học, công nghệ, đồng thời tự bảo vệ mình trước những thách thức về an ninh vô hình và phi truyền thống. 

Diễn đàn "Phụ nữ, An ninh Mạng và STEM" sẽ góp phần gợi mở thêm những sáng kiến thúc đẩy phụ nữ tham gia trong lĩnh vực STEM và đảm bảo môi trường mạng an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và kêu gọi nỗ lực chung thúc đẩy bình đẳng giới, khuyến khích phụ nữ làm chủ Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) và không gian mạng.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các đại biểu thảo luận và chia sẻ về những sáng kiến, kinh nghiệm đa dạng trong việc thúc đẩy phụ nữ và trẻ em gái tham gia STEM cũng như xây dựng môi trường mạng an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Tại diễn đàn, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các cơ quan, đối tác cùng thể hiện cam kết hành động vì an ninh mạng và bình đẳng giới trong STEM.

Diễn đàn là sự tiếp nối các sự kiện quốc tế mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UN Women phối hợp tổ chức trong những năm qua và nằm trong Thỏa thuận khung hợp tác giữa hai bên giai đoạn 2022-2026. Đây cũng là hoạt động để góp phần hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế theo tinh thần Nghị quyết 18 của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ban hành tháng 1/2021.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Khai mạc Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ, An ninh Mạng và STEM" - Ảnh 2.

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu khai mạc Diễn đàn

Khai mạc Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ, An ninh Mạng và STEM" - Ảnh 3.

Khai mạc Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ, An ninh Mạng và STEM" - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Lan Phương (thứ 2 từ trái sang, hàng trước) và các đại biểu tham dự Diễn đàn

Khai mạc Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ, An ninh Mạng và STEM" - Ảnh 5.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện Lãnh đạo các ban, bộ, ngành TƯ; Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và đại diện Đại sứ quán, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các đại biểu tham dự Diễn đàn

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm