• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thúc đẩy bình đẳng cho trẻ em gái trong STEM

Kim Ngọc 01/03/2023 - 16:46 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chương trình “Flight Crew 2023” của Mỹ hướng đến tăng cường nhận thức nghề nghiệp về các cơ hội trong lĩnh vực không gian cho thanh thiếu niên, qua đó thúc đẩy bình đẳng cho trẻ em gái trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học (STEM).

Gần đây, sáng kiến "Million Girls Moonshot" của Quỹ "Cơ hội Tiếp theo về STEM" đã công bố nhóm 43 thanh thiếu niên tham gia "Flight Crew", một chương trình thúc đẩy bình đẳng cho trẻ em gái trong STEM tại Mỹ. Chương trình được công bố như một cam kết của Quỹ "Cơ hội Tiếp theo về STEM" đối với ưu tiên của Hội đồng Vũ trụ Quốc gia Nhà Trắng nhằm thúc đẩy nhận thức nghề nghiệp trong lĩnh vực không gian.

Teresa Drew, Phó Giám đốc Quỹ kiêm Giám đốc "Million Girls Moonshot", cho biết: "Sau thành công rực rỡ với nhóm đầu tiên, chúng tôi nhận thấy việc mở rộng chương trình Flight Crew là một cách tuyệt vời để tạo ra tác động lớn cho hàng trăm nghìn thanh niên trên khắp đất nước".

Ra mắt vào năm 2020, "Million Girls Moonshot" xây dựng cho thanh thiếu niên khả năng tiếp nhận các hoạt động ngoài giờ và mùa hè để mở rộng hệ thống các nhà lãnh đạo STEM trong tương lai. Để đạt được mục tiêu tiếp cận 1 triệu trẻ em gái trước năm 2025, Moonshot đã hợp tác với mạng lưới sau giờ học của 50 bang để hỗ trợ các chương trình STEM ngoài giờ và mùa hè dành cho thanh thiếu niên trên toàn nước Mỹ.

Sau khi tham gia các trải nghiệm thực tế về STEM trong các chương trình ngoại khóa và mùa hè, thành viên tham gia "Flight Crew" sẽ chia sẻ những thay đổi của các em nhằm phá bỏ định kiến, khơi dậy sự tò mò về STEM với bạn bè đồng trang lứa. Từ tháng 1 đến tháng 8/2023, Flight Crew sẽ hoàn thành khóa đào tạo phát triển khả năng lãnh đạo và nói chuyện trước đám đông, đồng thời đóng vai trò là đại sứ thanh niên để chia sẻ các giá trị trải nghiệm trong chương trình STEM sau giờ học. Với các kỹ năng như viết sơ yếu lý lịch và phỏng vấn, kết nối với người cố vấn và đào tạo về mạng xã hội, các em sẽ được hỗ trợ để phát triển vốn xã hội cần thiết trên hành trình STEM của mình.

Ellyana Elly Thorton, học sinh trung học đến từ Richmond (California, Mỹ) và là thành viên của Flight Crew 2023, cho biết: "Cháu hình dung ra một tương lai nơi phụ nữ da màu được đại diện bình đẳng trong các lĩnh vực STEM. Cháu tin rằng, STEM là tương lai và cháu rất háo hức được đóng một vai trò trong sự phát triển của lĩnh vực này. Với sự định hướng của Flight Crew, mục tiêu của cháu là trở thành hình mẫu cho trẻ em gái da màu, mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm về STEM của mình và giúp đỡ những người khác".

Nguồn: Business Wire
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm