Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ tại Hà Nội

Hùng Võ
21/12/2023 - 15:51
Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ tại Hà Nội

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội thăm quan mô hình dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2

Dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 thuộc Khu Đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) có quy mô 280 căn hộ với tổng diện tích sàn 28.186m2.

Ngày 21/12, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đã khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT-05 (Lilya Garden) và CT-06 (Mimosa Garden) với quy mô 280 căn hộ, thuộc Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (HUD Melinh Central) tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 bao gồm 4 đơn nguyên nhà cao 6 tầng được xây dựng trên 2 lô đất với tổng diện tích 15.405m2. Dự án này gồm 280 căn hộ (có tổng diện tích sàn 28.186m2) được thiết kế dự án dựa trên sự tổ hợp hài hòa những không gian đặc rỗng của khối đế, kết hợp với vật liệu kính được bố cục thành những đường gấp tạo nên nét kiến trúc ấn tượng.

Các căn hộ tại dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 thông thoáng có diện tích đa dạng từ 57,5m2 - 66,5m2 với công năng được tối ưu, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Cư dân sinh sống tại đây được hưởng hệ thống dịch vụ tiện ích, công viên cây xanh, cảnh quan như siêu thị, trường mầm non, khu để xe tập trung trong nhà và ngoài trời, khu tập thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty HUD, cho biết ưu điểm của dự án trên là có vị trí nằm gần các khu công nghiệp lân cận và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh. Đây là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp đang làm việc và sinh sống.

Việc triển khai dự án nhà ở xã hội tại khu vực này sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách nhà ở trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực. Dự án cũng hứa hẹn sẽ góp phần tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, nhanh chóng hiện thực hóa phát triển thành phố phía Bắc Hà Nội trong tương lai.

"Thực hiện nhiệm vụ Bộ Xây dựng giao, tham gia phát triển nhà ở xã hội, đến nay, Tổng Công ty HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa,... với tổng diện tích sàn hơn 260.000m2, tương đương hơn 3.200 căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD," ông Hùng thông tin.

Trong thời gian tới, ông Hùng cho biết Tổng Công ty HUD sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội như: HUD Vân Canh; nhà ở xã hội HUD Sơn Tây; nhà ở xã hội CT-01, CT-02 và CT-07 Thanh Lâm - Đại Thịnh 2; nhà ở xã hội Nam An Khánh; nhà ở xã hội Giang Biên và nhiều dự án khác trên cả nước.

Tham gia vào Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Tổng Công ty HUD đặt mục tiêu hoàn thành 17.500 căn hộ nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn 1.730.000m2.

Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ tại Hà Nội- Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh việc Tổng Công ty HUD khởi công dự án nhà ở xã hội CT- 05 và CT06, có ý nghĩa hết sức thiết thực của doanh nghiệp trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Dự án nhà ở xã hội CT- 05 và CT06 cũng cho thấy sự quan tâm và rất trách nhiệm của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội trong việc phát triển nhà ở xã hội; đổi mới, đẩy nhanh các thủ tục phục vụ đầu tư xây dựng, cũng như có nhiều giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai dự án này cũng như các dự án phát triển nhà ở xã hội sắp tới.

“Với kinh nghiệm của HUD, dự án nhà ở xã hội Lilya Garden và Mimosa Garden sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi vào sử dụng đúng tiến độ và đạt chất lượng, hiệu quả đề ra,” người đứng đầu Bộ Xây dựng cũng bày tỏ sự tin tưởng.

Về phía địa phương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao kinh nghiệm và kết quả của Tổng Công ty HUD trong phát triển các khu đô thị nói chung và nhà ở xã hội nói riêng tại Thủ đô.

Theo đó, để đạt mục tiêu đến năm 2025 xây dựng 25 triệu m2 sàn nhà ở xã hội phục vụ người dân Thủ đô, thành phố Hà Nội khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư và phát triển phân khúc này.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị Tổng Công ty HUD, thời gian tới cần tập trung nguồn lực, bố trí nhân lực thi công dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; tiết kiệm mọi chi phí, sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ để nhà ở xã hội có giá thấp nhưng chất lượng như nhà ở thương mại, tiện ích tốt.

Cùng với đó, ông Thanh cũng đề nghị các sở, ban ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư sớm hoàn thiện dự án, nhanh đưa quỹ nhà ở xã hội ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

Nguồn: TTXVN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm