• Mới cập nhật:

Khỏe

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên 31 tuổi tấn công tổ kiểm dịch Covid-19 do bị nhắc đeo khẩu trang

Linh Trần 10/06/2021 - 18:03 (GMT+7)

Bị can Nguyễn Quốc Thỏa tại Cơ quan điều tra

Thỏa đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 nhưng không đeo khẩu trang và quá giờ quy định. Tổ công tác nhắc nhở, giải thích nhưng Thỏa đã lăng mạ, chống đối và tấn công một thành viên của chốt kiểm soát.

Ngày 10/6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) phê chuẩn Quyết định Khỏi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Thỏa (31 tuổi, trú tại thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, khoảng 20h15 ngày 8/6, Thỏa đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 01 của UBND thị trấn Chờ trên đường tỉnh lộ 286 nhưng không đeo khẩu trang và quá giờ quy định. Mặc dù tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch nhưng Thỏa không chấp hành. Thậm chí, bị can còn lăng mạ, chống đối và tấn công đồng chí Nguyễn Đức Hiền, học viên Học viện Cảnh sát được tăng cường cho chốt kiểm soát.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ Nguyễn Quốc Thỏa về hành vi chống người thi hành công vụ. Tại cơ quan Công an, Thỏa đã thừa nhận, mặc dù biết huyện Yên Phong đang thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng, Thỏa vẫn uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do sau 20h. Được biết, Thỏa đã có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 9/6, Công an huyện Yên Phong đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thỏa về hành vi chống người thi hành công vụ. Đến ngày 10/6, Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an huyện Yên Phong được Vịên Kiểm sát Nhân dân huyện Yên Phong phê chuẩn.

Ngoài ra, Công an huyện Yên Phong cũng tham mưu cho UBND thị trấn Chờ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Quốc Thỏa về hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm