• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vượt chốt kiểm dịch, nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng và lập biên bản nhiều lỗi khác

Linh Trần 09/05/2021 - 22:46 (GMT+7)

Chốt kiểm dịch Covid-19 ở Bắc Giang.

Ngoài bị phạt 2 triệu đồng do không đeo khẩu trang, Nguyễn Văn Toàn còn bị lập biên bản nhiều lỗi khác như: không giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, không đăng ký xe và không có bảo hiểm bắt buộc của xe cơ giới...

Ngày 9/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, một nam thanh niên cố tình vượt chốt kiểm soát dịch bệnh đã bị xử phạt 2 triệu đồng. Ngoài ra, người này còn bị lập biên bản nhiều lỗi khác.

Trước đó, khoảng 9h ngày 9/5, Nguyễn Văn Toàn (SN 1991, trú tại thôn Liên Sơn, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) điều khiển xe mô tô, BKS 98B1-35982 không đeo khẩu trang đi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên quốc lộ 31, đoạn qua xã Phương Sơn (huyện Lục Nam). Đây là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Quyết định số 792 của UBND tỉnh Bắc Giang.

Mặc dù được Tổ công tác giải thích, tuyên truyền nhưng Nguyễn Văn Toàn không hợp tác, cố tình vượt chốt kiểm soát đi vào vùng dịch.

Tổ công tác tổ chức lực lượng bắt giữ đối tượng, lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng do không đeo khẩu trang theo quy định. Đồng thời lập biên bản xử lý các lỗi vi phạm gồm: Không giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, không đăng ký xe và không có bảo hiểm bắt buộc của xe cơ giới.

Được biết, đến cuối giờ chiều ngày 9/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận hơn 30 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, tối ngày 9/5, Bộ Y tế đã công bố các ca mắc Covid-19, riêng Bắc Giang có 26 trường hợp.

Do tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, thời gian tới lực lượng chức năng huyện Lục Nam nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm