• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố đối tượng sản xuất, tiêu thụ dây điện giả

Linh Trần 01/12/2019 - 21:53 (GMT+7)

Đối tượng Đỗ Hữu Hinh

Hinh mua dây điện không có nhãn mác, rồi dùng máy móc, phụ kiện dập, in các thông số kỹ thuật của Công ty cổ phần điện cơ Trần Phú, sau đó bán ra thị trường để kiếm lời

Chiều ngày 1/12, Cơ quan CSĐT (Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Đỗ Hữu Hinh (sinh năm 1975, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Theo Cơ quan CSĐT, tối 15/11, Tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, ma túy (Công an huyện Mỹ Đức) đã phát hiện xe ô tô tải BKS 29H - 157.23 di chuyển tại khu vực thôn Hạ (xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức) có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trong thùng xe có 73 cuộn dây điện có nhãn mác của Công ty cổ phần điện cơ Trần Phú. Tổ công tác phát hiện thấy số dây điện trên có nhiều điểm nghi vấn, các thông số và nhãn mác trên dây bị mờ, không sắc nét. Lái xe là Đỗ Hữu Hinh không xuất trình được hóa đơn chứng từ của số dây điện trên nên cổ công tác đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Khởi tố đối tượng sản xuất, tiêu thụ dây điện giả - Ảnh 1.

Đối tượng Đỗ Hữu Hinh

Tại Cơ quan Công an, Đỗ Hữu Hinh khai nhận số dây điện trên do mình làm giả và đang trên đường mang đi tiêu thụ. Thủ đoạn của Hinh là mua dây điện không có nhãn mác, rồi dùng máy móc, phụ kiện dập, in các thông số kỹ thuật của Công ty cổ phần điện cơ Trần Phú, sau đó bán ra thị trường để kiếm lời. Số dây điện trên nếu được bán trót lọt ra ngoài thị trường sẽ có giá trị trên 169 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mỹ Đức tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đây, PNVN đã có bài phản ánh về tình trạng người đi đường bất ngờ được một số đối tượng đi xe tải nhỏ mời mua dây điện. Đối tượng mặc áo của Công ty điện lực, nói rằng vừa ăn trộm được một số cuộn dây điện của công ty và bán với giá rẻ. Nhiều người tin và ham rẻ đã mua những cuộn dây điện trên về sử dụng. Tuy nhiên, khi mua về mới phát hiện số dây điện đó kém chất lượng, không đảm bảo an toàn nên phải vứt bỏ.

Khởi tố đối tượng sản xuất, tiêu thụ dây điện giả - Ảnh 2.

Số dây điện đối tượng Hinh đang mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm