• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố nhân viên bưu điện xã chiếm đoạt tiền trợ cấp của các đối tượng chính sách

Linh Trần 28/04/2021 - 19:43 (GMT+7)

Bị can Tống Viết Thuần tại cơ quan điều tra

Lợi dụng việc được giao tiền đi nhận tiền trợ cấp tháng 1 và 2/2021 của các đối tượng chính sách, Thuần đã lấy hơn 400 triệu đồng để sử dụng cá nhân. Sau khi xác minh, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Tống Viết Thuần để điều tra.

Ngày 28/4, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Tống Viết Thuần (SN 1991, là nhân viên Bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hoá nhận được tin báo  về việc Tống Viết Thuần đã nhận tiền trợ cấp tháng 1,2/2021 của các đối tượng chính sách từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá nhưng không chi trả cho họ. Số tiền đó, Thuần sử dụng để chi tiêu với mục đích cá nhân và trả nợ nên cơ quan công an tiến hành xác minh

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó Thuần nợ tiền của rất nhiều người.  Khi được giao nhiệm vụ đi nhận tiền lương hưu và các khoản trợ cấp xã hội trong tháng 1 và 2/2021 của các đối tượng chính sách trên địa bàn xã, Thuần đã mang số tiền 439.561.000 đồng để trả nợ cá nhân. Hậu quả là rất nhiều cán bộ hưu trí và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên đến thời điểm này vẫn không được nhận lương hưu và tiền phụ cấp. Khi người dân đòi, Thuần đã khất lần khất lượt và bỏ đi khỏi địa phương.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hoá còn phát hiện Tống Viết Thuần cùng vợ là Nguyễn Thị Định (cũng là nhân viên bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên) đã có hành vi lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn huy động tiền gửi tiết kiệm vào bưu điện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm