• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố vụ án làm lây nhiễm dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Đ. Nguyên 14/06/2021 - 15:38 (GMT+7)

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (bìa phải), làm việc với huyện Hương Sơn sau các ca mắc Covid-19. Ảnh Thu Hòa.

Nhận định các ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã khởi tố vụ án hình sự để làm rõ.

Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh ra Quyết định số 272, khởi tố vụ án hình sự về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự để tiến hành điều tra xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ca nhiễm là N.T.M (SN 1999, làm nghề uốn sấy tóc), địa chỉ thường trú ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh; tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập (Khối 4, Phường Hà Huy Tập), TP Vinh.

Khởi tố vụ án làm lây nhiễm dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Nghệ An và Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hiện khu vực phường Hà Huy Tập, TP Vinh (Nghệ An) đã bị phong tỏa.

Do sự khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng chuyên về công nghệ thông tin để xác định địa điểm N.T.M từng có mặt.

Hiện tại, lực lượng chức năng tiếp tục củng cố tổ truy vết; huy động mọi lực lượng tham gia chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; thực hiện tuyên truyền đầy đủ, rộng rãi thông tin ca bệnh cho người dân, để người dân cảnh giác và hạn chế đi lại, cũng như không quá hoang mang lo sợ.

Công an TP Vinh nhanh chóng, quyết liệt, tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người". Quyết định được đưa ra khi huyện này ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 12/6, Bộ Y tế công bố hai trường hợp 31 tuổi ở xã Sơn Phú và Sơn Trường (huyện Hương Sơn) là bệnh nhân 10191 và 10192 mắc Covid-19. Hai người này đều liên quan ổ dịch ghi nhận tại điểm tắm nước ngọt công cộng biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

Đến ngày 13/6, Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Hương Sơn. Họ đều là F1 của BN10191 và BN10192.

Nhận định các ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, khai báo chưa đầy đủ làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm, Công an huyện Hương Sơn đã khởi tố vụ án hình sự để làm rõ.

Từ ngày 4/6 tới nay, Hà Tĩnh ghi nhận tổng 56 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm