• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố vụ án liên quan đến Covid-19 tại thẩm mỹ viện Amida

Linh Trần 13/05/2021 - 16:55 (GMT+7)

Một buổi họp của thẩm mỹ viện nhưng những người tham gia không đeo khẩu trang

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án liên quan đến hành vi "Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người" xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida. Thẩm mỹ viện này cũng là ổ dịch lớn của Đà Nẵng với 41 ca mắc Covid-19.

Liên quan đến Covid-19, ngày 13/5, Cơ quan CSĐT (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi "Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người" theo Điều 295 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida.

Thẩm mỹ viện Amida có cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu) và 539 Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Đây là 2 ổ dịch Covid-19 với hàng chục nhân viên đang làm việc tại thẩm mỹ viện mắc bệnh.

Trước đó, ngày 29/4/2021, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu "Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trong trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định".

Tuy nhiên ngày 2/5, thẩm mỹ viện Amida đã tổ chức một buổi thuyết giảng, huấn luyện với sự có mặt của hầu hết nhân viên, lao động. Những người tham gia sự kiện này không mang khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách và đã lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khiến dư luận bức xúc. Đến nay, cơ quan chức năng xác định, đã có 41 ca mắc Covid-19 là nhân viên của thẩm mỹ viện và những người khác có tiếp xúc với nhân viên tại đây.

Hiện cơ quan Công an đang lấy lời khai giám đốc thẩm mỹ viện và những người có liên quan để xác định trách nhiệm từng cá nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm