• Mới cập nhật:

Xã hội

Không thể xem thường ảnh hưởng tâm sinh lý trẻ em tại các khu cách ly

PV 22/07/2021 - 10:46 (GMT+7)

Trẻ em trong các khu cách ly y tế. Ảnh minh họa KT

Đây là khẳng định của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Đỗ Văn Chiến trong Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV; trong đó bày tỏ lo ngại về những ảnh hưởng đến tâm sinh lý trẻ em trong khu cách ly với thời gian dài.

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, sáng 22/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Đỗ Văn Chiến trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp. Cử tri và Nhân dân đánh giá cao trước những kết quả to lớn, toàn diện mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã đạt được trên các lĩnh vực như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp đã thành công rất tốt đẹp. Đầu năm đến nay, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đến nay bước đầu chúng ta đã khoanh vùng, cơ bản kiểm soát được tình hình…

Theo ông Đỗ Văn Chiến, bên cạnh những kết quả quan trọng đã đạt được, cử tri và Nhân dân còn băn khoăn, lo lắng về 4 vấn đề; trong đó về gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; cử tri và Nhân dân cho rằng, công tác triển khai thực hiện còn lúng túng, xác định đối tượng thụ hưởng chưa phù hợp với bối cảnh, tình hình, do vậy giải ngân kinh phí từ ngân sách nhà nước hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp đạt tỷ lệ thấp.

Không thể xem thường ảnh hưởng tâm sinh lý trẻ em tại các khu cách ly - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Đỗ Văn Chiến phát biểu

Theo đó, đề nghị các bộ, ngành, chính quyền các cấp, cơ quan liên quan cần phải đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ rõ nguyên nhân, trách nhiệm để triển khai tốt hơn gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ nhằm giúp đỡ doanh nghiệp và người dân một cách thực chất, thiết thực hơn.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng đặc biệt nhấn mạnh: Trong bối cảnh phải cách ly, giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn dịch bệnh, một bộ phận trẻ em không được đến trường lớp, không được vui chơi tương thích với lứa tuổi trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý, nhất là ở các khu đô thị, khu chung cư.

"Việc này cần sớm được các cơ quan chức năng nghiên cứu để có giải pháp giải quyết phù hợp, không thể xem thường" – Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nói.

Bên cạnh đó, cử tri và Nhân dân cũng băn khoăn, lo lắng, chỉ còn 5 tháng nữa kết thúc năm 2021 mà một số vướng mắc, bất cập, chồng chéo về cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật đã tồn tại từ lâu, chưa được khắc phục, nếu Chính phủ, Quốc hội không tháo gỡ kịp thời các "nút thắt" này thì khả năng hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 sẽ rất khó khăn...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm