• Mới cập nhật:

Xã hội

Làm bảo hiểm thất nghiệp ngay cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Hải Yến 20/03/2020 - 21:10 (GMT+7)
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố chiều 20/3.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội thành phố cho biết, Sở đã phối hợp với 30 quận, huyện khảo sát tình hình lao động việc làm bị ảnh hưởng với covid-19. Nếu doanh nghiệp nào có trên 200 người mất việc làm trở lên, Sở sẽ phối hợp tư vấn việc làm và đồng thời thực hiện bảo hiểm thất nghiệp ngay lập tức.

Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Nội và Sở Tài chính Hà Nội cần cập nhật về tình hình công ăn việc của lao động làm toàn thành phố, từ đó có tính toán bổ sung nguồn cho bảo hiểm thất nghiệp.

Thành phố Hà Nội cần sớm ban hành những đánh giá của tác động dịch bệnh Covid-19 với tình hình kinh tế của thành phố, từ đó có giải pháp để thực hiện nhiệm vụ kép là duy trì đảm bảo an sinh xã hội cùng phòng tránh dịch bệnh.

Sau 2 tuần kể từ khi Hà Nội ghi nhận ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên (BN 17), thành phố đã xác minh được 554 trường hợp F1, đã được cách li kịp thời, hiện 545 trường hợp đã âm tính, 1 trường hợp chưa có kết quả, 8 trường hợp đã xuất cảnh ra nước ngoài. Có 2800 trường hợp F2, F3 được tổ chức cách li tại cộng đồng, chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm chéo cho cộng đồng.

Hiện thành phố Hà Nội mới ghi nhận 25 trường hợp dương tính với virus Covid-19 trong khi riêng Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 đã chuẩn bị cơ sở vật chất để đón và điều trị 1.000 trường hợp dương tính với Covid-19, tức chúng ta mới sử dụng 1/40 điều kiện vật chất của bệnh viện. Vì thế, người dân hoàn toàn yên tâm vào việc thành phố có thể đáp ứng và kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Về việc ứng dụng Smart city, hiện có hơn 9 triệu lượt người tra cứu trên hệ thống. 240.000 người đã tải về để ứng dụng. Thành phố giao trung tâm tin học tiếp tục hoàn thiện và cập nhật về phần mềm.

Chủ tịch UBND TP đề nghị các phường xã rà soát và đóng cửa các cửa hàng kinh doanh bi-a. Với diễn biến khó lường của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP khuyến cáo người dân nên ở trong nhà, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, nếu ra ngoài thì phải đeo khẩu trang.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm