Lâm Đồng: Nâng cao vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình và xã hội

PV
29/09/2022 - 23:36
Lâm Đồng: Nâng cao vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình và xã hội

Hội LHPN huyện Cát Tiên mở các lớp dạy nghề cho chị em phụ nữ. Nguồn: Hội LHPN Lâm Đồng

Ngày 29/9, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Hội LHPN, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cát Tiên tổ chức chương trình tọa đàm nâng cao vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình và xã hội.

Tại buổi tọa đàm, bà Cil Bri - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng - đã thông tin về tình hình phụ nữ và công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số; những kinh nghiệm trong phát huy vị thế, vai trò phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình và xã hội hiện nay. 

Đại diện Phòng Tư pháp, Công an huyện Cát Tiên đã thông tin tuyên truyền các văn bản pháp luật về bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống;

Đồng thời, Công an huyện Cát Tiên cũng nhận diện những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước; phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao…

Lâm Đồng: Nâng cao vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình và xã hội - Ảnh 1.

Hội LHPN Cát Tiên phát động mô hình phòng, chống rác thải nhựa

Tiếp đó, thông tin tình hình bạo lực gia đình và công tác phối hợp xử lý các hành vi liên quan đến bạo lực gia đình trên địa bàn huyện cũng được đưa ra tại toạ đàm. Các đại biểu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát huy vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Đặc biệt, toạ đàm cũng nhấn mạnh về vai trò của già làng, người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động gìn giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc; thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. 

Bà Trần Thị Ngọc Lài - Chủ tịch LHPN huyện Cát Tiên - cho biết, toạ đàm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số và cộng đồng; khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong giữ gìn các giá trị tốt đẹp của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Qua đó, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia phòng chống bạo lực gia đình, tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm