• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Làm gì để xanh từ sản xuất đến tiêu dùng?

H.Y 16/10/2021 - 09:17 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: TTXVN

Hội LHPN Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến "Sản xuất nông nghiệp xanh, tiêu dùng sản phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng".

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết, sản xuất nông nghiệp "xanh" mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng trong canh tác và chăn nuôi... vẫn còn diễn ra ở nhiều địa phương.

Nhận thức được điều đó, những năm qua, Hội LHPN thành phố đã chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng nông nghiệp "sạch", nông nghiệp hữu cơ và an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường.

Làm gì để xanh từ sản xuất đến tiêu dùng? - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương phát biểu khai mạc tập huấn

Điển hình như mô hình "Sạch đồng ruộng", Hội LHPN các địa phương đã triển khai trên 39.356 ha tại 100% xã sản xuất nông nghiệp; phối hợp xây dựng, lắp đặt 895 thùng rác cố định; xây 675 bể chứa rác, thu gom 3.558 tấn rác thải, túi nilon, vỏ thuốc bảo vệ thực vật…

Tại buổi tập huấn, chuyên gia đã tư vấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về các xu hướng sản xuất nông nghiệp "xanh" có hiệu quả; cách tiêu dùng sản phẩm bảo đảm dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe; cách so sánh thực phẩm "sạch" và thực phẩm chứa hóa chất...

Buổi tập huấn nhằm góp phần thay đổi nhận thức của phụ nữ, để mỗi chị em trở thành một người tiêu dùng thông thái; đồng thời, kết nối tạo ra chuỗi liên kết sản xuất các sản phẩm nông nghiệp "xanh", "sạch" cho Thủ đô, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm