Lan tỏa yêu thương đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Phạm Thương
05/01/2024 - 11:12
Lan tỏa yêu thương đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Chị Mạc Thị Thanh Bình được trao “Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam” năm 2023

Trong 3 năm đầu nhận nhiệm vụ, chị Bình đã có 3 sáng kiến được công nhận cấp thị xã, đó là "Tạo nhóm giúp chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Chơn Thành tìm việc làm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19" được đưa vào áp dụng từ tháng 2/2021, đến nay nhóm có hơn 100 thành viên.

Có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực giáo dục, tháng 9/2020, chị Mạc Thị Thanh Bình được điều động sang công tác tại Hội LHPN thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. 

"Bước vào môi trường làm việc mới, ai cũng có tâm lý lo lắng cả thôi, giống như mới về làm dâu. Nhưng tôi tâm niệm, dù ở công việc nào mình đều toàn tâm toàn ý, làm việc bằng cái tâm thì sẽ được mọi người tin tưởng. Các hoạt động ở 2 ngành cũng có nhiều điểm tương đồng. Từng làm Trưởng phòng giáo dục nên tôi quen nhiều phụ huynh học sinh, mà hầu như hội viên, phụ nữ của thị xã đều có con em đi học nên qua đó, tôi cũng dễ nắm bắt tình hình cơ sở", chị Bình cho biết.

Là Chủ tịch Hội LHPN thị xã Chơn Thành, chị Bình cùng cán bộ Hội tăng cường đi cơ sở, đa dạng hóa các hoạt động để tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng kiến thức cho chị em phát triển kinh tế, chú trọng công tác xóa đói giảm nghèo, giới thiệu việc làm... 

Trong 3 năm đầu nhận nhiệm vụ, chị đã có 3 sáng kiến được công nhận cấp thị xã, đó là "Tạo nhóm giúp chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Chơn Thành tìm việc làm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19" được đưa vào áp dụng từ tháng 2/2021, đến nay nhóm có hơn 100 thành viên. Năm 2022 là sáng kiến "Hội LHPN thị xã Chơn Thành đồng hành cùng cán bộ, hội viên và con em học ngoại ngữ". Năm 2023, sáng kiến "Hội LHPN thị xã Chơn Thành với mô hình "Câu lạc bộ Gia đình 5 có, 3 sạch, khu dân cư kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao" đã được Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới của tỉnh chọn là 1 trong 3 cách làm hay đề nghị UBND tỉnh gửi đi Trung ương.

Chia sẻ về việc thành lập câu lạc bộ "Lan tỏa yêu thương" vào năm 2021, chị Bình cho biết, thời điểm chị về nhận công tác ở Hội cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Trong quá trình cùng chị em chống dịch, chị đã nghĩ ra ý tưởng thành lập câu lạc bộ (CLB) này nhằm chia sẻ với chị em gặp khó khăn, hoạn nạn. Với 27 thành viên ban đầu, đến nay, CLB có 68 thành viên. Từ năm 2021 đến nay, Hội LHPN thị xã Chơn Thành, CLB cùng các cơ sở Hội đã vận động tiền và quà tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng. Riêng năm 2023, nguồn quỹ vận động được hơn 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, chị đã tham gia vận động xây dựng 13 "Mái ấm tình thương" tặng hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 861 triệu đồng.

Kết thúc buổi trò chuyện với chúng tôi vào một ngày cuối năm 2023, chị Bình phấn khởi cho biết, dự định trong năm 2024 là đẩy mạnh công tác hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh ở Chơn Thành. Với chị, niềm vui cá nhân luôn hòa với niềm vui của tập thể, là được cống hiến không ngừng nghỉ vì sự phát triển của phụ nữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm