Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Điện Biên

Nguyễn Long
25/05/2020 - 17:48
Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Điện Biên

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa (trái) tặng quà cho chị Lò Thị Sơ.

Ngày 25/5, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điên Biên.

Chị Lò Thị Sơ (SN 1978, bản Kham Pọn, xã Phu Luông, người dân tộc Khơ Mú) là một trong những trường hợp đặc biệt khó khăn. Chồng chị nghiện ma túy và vướng vòng lao lý cách đây 3 năm và hiện đang phải thụ án. Hai vợ chồng có 3 người con, tất cả đều không được học hành tới nơi tới chốn. Bên trong căn nhà sàn cũ nát của gia đình, đồ đạc không có thứ gì giá trị ngoài vài chiếc nồi cũ, cùng một số chăn gối được hỗ trợ.

Bí thư chi bộ bản Kham Pọn, ông Lường Văn Say, cho biết, gia đình chị Sơ thuộc diện nghèo nhất xã. Chồng chị đang thụ án, 3 con đều chưa đứa nào đến tuổi thành niên. Bản thân chị Sơ không biết chữ và cũng không nói được tiếng phổ thông. chính quyền địa phương nhiều lần muốn hỗ trợ gia đình chị Sơ nhưng do trình độ của chị hạn chế nên rất khó khăn trong việc  tham gia các khóa đào tạo nghề để phát triển kinh tế gia đình.

Trường hợp của chị Lường Thị Nem (SN 1983 bản Kham Pọn) cũng rất khó khăn. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn. Chồng chị mất cách đây 7 năm, hai vợ chồng có 2 người con trai, đứa lớn đang học lớp 9, đứa nhỏ học lớp 6.

Cũng giống như chị Sơ, chị Nem không biết chữ, không nói được tiếng phổ thông. Mọi giao tiếp của đoàn đến thăm phải có phiên dịch.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; động viên chị em quan tâm chăm sóc sức khỏe, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Những gia đình hội viên, phụ nữ được đoàn công tác Trung ương Hội tới thăm hỏi, động viên đều bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các cấp Hội.

Hoạt động thăm hỏi, chia sẻ động viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là một trong những việc làm thường xuyên của các cấp Hội nhằm góp phần cụ thể hóa mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm