• Mới cập nhật:

Yêu

Lấy nhau được 7 ngày thì 6 ngày chồng nhậu xỉn mà vẫn hy vọng

Thanh Tâm 25/05/2021 - 15:57 (GMT+7)

Mặc kệ vợ bầu khệ nệ, Quyết sau bao lần hứa bỏ rượu vẫn về nhà khi đã say bét nhè.

Mặc kệ vợ bầu khệ nệ, Quyết sau bao lần hứa bỏ rượu vẫn về nhà khi đã say bét nhè. Anh ta không quan tâm đến vợ đã đành nhưng đến cả cái thai - là sợi dây duy nhất có thể giữ cuộc hôn nhân của tôi và anh ta - cũng chẳng có ý nghĩa gì.
Chị Thanh Tâm kính mến!

Hồi tôi mới yêu Quyết, gia đình đã phản ứng dữ dội. Ba tôi nói, kinh nghiệm của ba cho thấy "cậu này sẽ chẳng làm nên trò trống gì", "con lấy nó rồi cuộc đời con sẽ khổ", "giờ chia tay buồn chút nhưng sau này đỡ vất vả"...

Mẹ tôi cũng không ủng hộ nhưng bà không nói ra rả suốt ngày như ba. Mẹ chỉ bảo, con gái phải lấy được người biết yêu thương, trân trọng mình. Nếu thiếu hai yếu tố đó thì kiểu gì cuộc sống hôn nhân cũng giống như địa ngục. Rồi mẹ dẫn chứng qua những người tôi biết, họ đã vất vả thế nào...

Tôi hiểu ba mẹ thương tôi nên hay nhắc nhở nhưng hồi đó còn trẻ, tôi nào nghĩ gì nhiều, chỉ biết lúc ở bên Quyết, tôi có thể vui vẻ vì được chiều chuộng và nâng niu. Tôi đã nghĩ mật ngọt tình yêu đó vẫn còn mãi nếu tụi tôi kết hôn.

Tuy nhiên, trong thời gian yêu nhau, nhiều lần tôi cũng muốn chia tay Quyết. Đó là những lúc Quyết hẹn đón tôi đi xem phim, nghe nhạc nhưng lại nhậu say quắc cần câu quên luôn cả hẹn. Đỉnh điểm là lần đầu tiên hai gia đình hẹn nhau nói chuyện, mọi người đã có mặt đông đủ Quyết mới xuất hiện, đi đứng xiêu vẹo, người đầy hơi men. Lần đó, không chỉ ba mẹ tôi giận mà tôi cũng thấy dường như Quyết không nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên mới xuất hiện với bộ dạng đó.

Đám cưới xong, tôi tuần có 7 ngày thì tới 5-6 ngày Quyết nhậu nhẹt bên ngoài, bỏ mặc tôi cô đơn ở nhà. Hôm nào, anh ta về đến nhà cũng là lúc đã qua ngày mới. Tôi vừa lên giường thiu thiu ngủ đã phải dậy để dọn dẹp "bãi chiến trường" do chồng "phun" ra. Cưới nhau mấy tháng mà tôi sụt gần 5kg vì stress. Lúc đó, tôi chưa cảm thấy hối hận vì bước chân vào cuộc hôn nhân này vì tôi vẫn còn hy vọng rằng đứa trẻ đang lớn dần trong bụng có thể giúp bố nó thay đổi.

Song, tôi đã nhầm, mặc kệ vợ bầu khệ nệ, Quyết sau bao lần hứa bỏ rượu vẫn về nhà khi đã say bét nhè. Anh ta không quan tâm đến vợ đã đành nhưng đến cả cái thai - là sợi dây duy nhất có thể giữ cuộc hôn nhân của tôi và anh ta - cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Cách đây hơn chục ngày, đang đi đường, tôi bỗng đau quặn bụng, không thể bước tiếp được nên đã gục xuống đường. Tôi gắng gượng nhờ người đi đường gọi điện cho Quyết nhưng anh ta đang nhậu và nói tôi tự gọi xe về. Gọi đến lần thứ hai, thứ ba, anh ta đều "alo" rồi tắt bụp máy...

Hôm đó, người đi đường đã gọi xe cấp cứu đưa tôi vào bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ nói, cơ thể tôi yếu nên giữ lại bệnh viện theo dõi vài ngày. Trong vài ngày đó, Quyết có... lảo đảo đến thăm tôi được một lần, còn lại toàn ba mẹ và các chị tôi chăm sóc tôi. Ra viện, ba mẹ cũng đón tôi về nhà. Mẹ tôi nói "nhìn con mà mẹ đau tim, mỗi ngày đều ăn không ngon, ngủ không yên", "ở nhà con là công chúa mà sao lấy chồng, nó chẳng coi con ra cái gì?", "con thương ba mẹ thì về nhà đi, con ba mẹ, cháu ba mẹ sẽ chăm, tiếc gì thứ đàn ông như vậy?"...

Gã chồng nát rượu - Ảnh 1.

Đám cưới xong, tôi tuần có 7 ngày thì tới 5-6 ngày Quyết nhậu nhẹt bên ngoài, bỏ mặc tôi cô đơn ở nhà. Hôm nào, anh ta về đến nhà cũng là lúc đã qua ngày mới. Ảnh minh hoạ

Tôi đã nghĩ rất nhiều về những gì mẹ tôi nói. Tôi cũng nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng không muốn con tôi vừa sinh ra đã chẳng có được mái ấm trọn vẹn... Tôi phải làm sao đây hả chị?

                                                                                     Nguyễn Thanh Thuỷ (Bình Dương)

Thanh Thủy thân mến!

Trước hết, xin được chia sẻ với bạn về những vất vả của bạn trong thời gian qua. Lẽ ra thời gian đầu của cuộc sống vợ chồng sẽ toàn mật ngọt nhưng bạn lại phải nếm trải sự đau khổ, cô đơn.

Dù mệt mỏi nhưng bạn vẫn muốn con chào đời có đủ cha và mẹ ở bên. Đó cũng là tâm lý chung của đa phần các bà mẹ trên thế gian này. Tuy nhiên, bạn hãy nghĩ xa hơn một chút, đứa trẻ đó liệu có cảm thấy vui vẻ khi có một người cha vô trách nhiệm, không thương yêu vợ và chưa chắc đã yêu con như vậy không? Bản thân bạn có muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân chỉ toàn nước mắt này?

Nếu chia tay bạn sẽ ra sao? Ít nhất bước đầu bạn sẽ được trở lại trong vòng tay của gia đình, mẹ con bạn sẽ được yêu thương, chăm sóc... Cuộc sống sẽ không còn tủi hờn, cô đơn...

Là người trong cuộc, chắc bạn sẽ rõ ràng hơn, bạn và con sẽ được gì, mất gì nếu chia tay. Do đó, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúc bạn mẹ tròn con vuông và sớm tìm lại được niềm vui trong cuộc sống!


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm