Lịch trình di chuyển của BN418 ở Đà Nẵng như thế nào?

PV
26/07/2020 - 11:56
Lịch trình di chuyển của BN418 ở Đà Nẵng như thế nào?
Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài. Hàng ngày, có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà. Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại BV Đà Nẵng.

Sáng ngày 26/7, Bộ Y tế xác nhận đã phát hiện thêm BN 418, trú tại Đà Nẵng nhiễm COVID-19. Đây là ca lây nhiễm cộng đồng thứ 2 trên địa bàn thành phố chỉ trong vài ngày qua. Sau khi xác định BN418 nhiễm COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Đã Nẵng đã nhanh chóng thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và có biện pháp kịp thời.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng BN 418 là N.V.N. (61 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu). Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.

Lịch trình di chuyển của BN418 ở Đà Nẵng như thế nào? - Ảnh 1.

BV Đa khoa Đà Nẵng, nơi BN418 đang điều trị

Ngày 11/7, bệnh nhân cảm thấy ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, sụt cân, ăn uống kém. Bệnh nhân có nhờ con rể chở đến khám tư tại phòng khám trên đường Bắc Đẩu (quận Hải Châu).

Ngày 18/7, bệnh nhân vào khám cấp cứu tại BV quận Hải Châu. Sau đó, bệnh nhân tự đến Khoa Cấp cứu (BV Đà Nẵng) và được chuyển vào Khoa Nội hô hấp (phòng 506). Tại đây, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân ho khạc đàm trắng, khó thở, nghe rales ẩm rải rác, rales nổ 2 phổi.

Ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Tích cực (BV Đà Nẵng) ở tầng 3.

Chiều ngày 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 25/7 cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân sau đó được gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ xét nghiệm khẳng định. Cả 2 viện đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài. Hàng ngày, có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà. Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại BV Đà Nẵng.

Trước đó, khoảng cuối tháng 6/2020, bệnh nhân có đến thu tiền cho thuê nhà trọ trên đường Ỷ Lan Nguyên Phi (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực (BV Đà Nẵng). Tình trạng bệnh nhân hiện tại thở máy qua nội khí quản, phổi thông khí tạm.

Chính quyền Đà Nẵng hiện đang tiếp tục khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm