• Mới cập nhật:

Khỏe

Lịch trình di chuyển dày đặc của bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương

Nguyễn Long 28/01/2021 - 10:21 (GMT+7)

Ảnh minh họa: ST

Lịch trình di chuyển của Covid-19 ở Hải Dương cho thấy bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người khi đi ăn liên hoan, đi chợ, đi làm...

ộ Y tế cho biết, đã xác nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh). Bệnh nhân tại Hải Dương - ca bệnh 1552 (BN 1552) là nữ công nhân làm việc tại công ty TNHH Điện tử POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo (TP. Chí Linh).

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Nhật Bản. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19). Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Lịch trình di chuyển của BN 1552:

Tối ngày 15/1, BN dự liên hoan chia tay tại nhà BN N.T.G. Sáng 16/1, BN xuất hiện triệu chứng đau đầu, gai rét, đã tự mua thuốc điều trị nhưng vẫn đi làm.

Sáng ngày 17/1, BN ăn cỗ mừng nhà mới tại gia đình chị H., em dâu chồng ở Mật Sơn, Chí Minh (TP. Chí Linh).

Chiều 23/1, thấy có dấu hiệu ho, tức ngực, khó thở, BN xin nghỉ và đi khám tại phòng khám Đa khoa Côn Sơn từ 16h10 đến 16h50.

Sáng 24/1, BN đi chợ Sao Đỏ mua quần áo nhưng không nhớ tên chủ cửa hàng. Chiều 26/1, BN đi mua đồ thắp hương tại quán Dũng - Mai ở ngã tư Nẫm, Kim Điền, Hưng Đạo.

Những ngày khác BN đi làm, tiếp xúc với nhân viên và quản lý phòng Cắt và tiếp xúc gần với 3 người trong gia đình gồm mẹ chồng và 2 con.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 17/1, chị N.T.G. từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh ở Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước khi xuất khẩu lao động, chị G. là công nhân tại một khu công nghiệp ở TP Chí Linh. Qua rà soát, cơ quan chức năng đã những người liên quan đi cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm